fbpx

Cây cảnh giả trang trí

cay11

4 Điều Bạn Nên Biết Về Cây Trồng Thời Thượng

Cây xanh trong nhà là chủ đề ngày càng được quan tâm và thay đổi không ngừng sao cho hợp với hơi hướng hiện đại – Cây Trồng Thời Thượng. Để lựa chọn một cây xanh sao cho phù hợp với không gian trong nhà đã khó mà bây giờ lại phải lựa chọn xem nó có thời thượng không nữa thì quả là vất vả? Điều đó cũng dễ hiểu khi cây xanh mang lại giá trị thẩm mỹ làm nổi bật không gian kiến trúc của bạn thì lựa chọn một Cây Trồng Thời Thượng là một việc nên làm đó nhé! Vậy để tìm hiểu kỹ hơn và những điều bạn nên biết về Cây Trồng Thời Thượng thì hãy cùng Cây Cảnh Giả khám phá bài viết bên dưới nhé!

1. Cây Trồng Thời Thượng – Cây Kim Tiền

Có rất nhiều loại cây xanh được xem là cây phù hợp với phong cách hiện đại nhưng có vẻ như Cây Kim Tiền là cái tên được nhắc đến nhiều nhất khi ai đó muốn lựa chọn một cây xanh để trồng trong nhà. Bởi Cây Kim Tiền sở hữu một hình dáng độc đáo có lá kép dạng to, cuống lá ngắn, phiến lá dày màu xanh thẫm, sáng bóng rất sang trọng giúp làm nổi bật không gian của bạn một cách độc đáo.

Cây Kim Tiền thời thượng

Bên cạnh đó Cây Kim Tiền là loài cây có thể thích nghi với điều kiện môi trường yếu như trong nhà nó có thể thích nghi với không gian thiếu sáng mặc dù nó là cây ưa sáng, thích nghi với mọi loại đất, tưới nước mỗi tuần một lần là đủ…Có thể nói Cây Kim Tiền là loại cây vừa mang đến một không gian xanh mát, sang trọng mà nó còn giúp bạn tiết kiệm thời gian và có ý nghĩa phong thủy cho bạn nữa đó. Sẽ thật là thiếu sót nếu như bạn không lựa chọn Cây Kim Tiền để trồng trong nhà.

Trang trí Cây Kim Tiền trong nhà

2. Tạo Độ Ẩm Cho Cây Trong Nhà

Tạo độ ẩm cho cây bằng cách phun sương nhẹ nhàng

Nếu bạn lo sợ trong nhà sẽ không cung cấp đủ độ ẩm cho những cây trồng thời thượng trong nhà hay bạn vẫn phải dùng tới máy tạo độ ẩm thì Cây Cảnh Giả mách bạn một mẹo nhỏ nhé. Bạn có thể tự tạo độ ẩm mà không cần nhớ tới máy tạo độ ẩm bằng cách bạn có thể phun sương, đặt những chậu nước xung quanh hoặc đặt chậu cây lên một “khay độ ẩm”- gồm những viên sỏi to đặt dưới chậu để giữ ẩm cho cây thời thượng một cách tốt nhất.

Xem ngay  Ý nghĩa của cây bạch đàn lá tròn trong trang trí nội thất

3. Tưới nước

Nước là một yếu tố không thể thiếu cho bất kỳ cây xanh nào nên có thể các bạn cứ theo thói quen mà cứ tưới một lần cho tất cả các cây cùng một lúc để tiết kiệm thời gian. Nhưng có thể bạn chưa biết mỗi mỗi loài cây cần một chế nước khác nhau nên bạn không thể tưới nước tất cả các cây theo cùng 1 lịch trình được. Bởi như thế sẽ làm nhiều cây không cần nước nhiều sẽ bị úng và có thể bị chết cây đó nhé. Tốt nhất là bạn nên tìm hiểu mỗi cây trồng thời thượng một cách kỹ lưỡng để có thể chăm sóc chúng một cách thích hợp nhất nhé.

Tưới nước cho cây

4. Thú Cưng trong nhà

Nếu như bạn có nuôi thú cưng trong nhà thì hãy cẩn thận khi lựa chọn cây trồng thời thượng để trưng trong nội thất nhé. Vì một số cây cảnh có chất độc tập trung ở các bộ phận khác nhau của cây(lá, thân) nên sẽ rất nguy hiểm đến thú cưng của bạn nếu như chúng lỡ ăn phải lá cây có chất độc đấy nhé.

Thế nên hãy tìm hiểu kỹ về một cây trồng thời thượng nào đó rồi hãy quyết định lựa chọn nó nhé. Nếu như bạn quá yêu thích một cây cảnh nào đó mà nhà thì có quá nhiều pet thì hãy đặt cây ở vị trí mà thú cưng của bạn không thể tiếp cận được để bảo vệ cây cũng như thú cưng của mình nhé.

Đặt cây lên cao với giá đỡ cây sang trọng

Bạn đã sẵn sàng để rinh những cây trồng thời thượng nhưng an toàn về với không gian nội thất của mình chưa nhỉ? Nếu rồi thì còn chần chờ gì mà không trang hoàng lại ngôi nhà của mình bằng những mảng xanh độc đáo, sang trọng như thổi một làn gió mới đến không gian của mình ngay thôi nào.

Xem ngay  TOP 6 CÂY GIẢ TRANG TRÍ ĐẸP NHƯ THẬT
Scroll to Top