Zalo Button

7 loại cây mọng nước giúp làm đẹp ngôi nhà

7 loại cây mọng nước giúp làm đẹp ngôi nhà

Tôi đoán rằng trước đó mỗi khi có ai đó hỏi bạn rằng “Cây mọng nước là cây nào?” thì tôi dám chắc rằng câu trả lời của bạn là cây lô hội (nha đam) đúng không nhỉ!

Nhưng cây lô hội có phải là loại thực vật mọng nước duy nhất trên thế giới? Trong bài viết hôm nay, bạn sẽ biết rằng có rất nhiều loại thực vật mọng nước khác mà bạn có thể trang trí trong nhà hoặc bàn làm việc cực xinh đẹp.

Như chúng ta đã biết, cây mọng nước là những cây có khả năng lưu trữ nước trong lá và thân của chúng nên chúng là loài cây có sức sống mãnh liệt dù ở điều kiện khô cằn nhất thì chúng vẫn sống và phát triển mà không cần môi trường có nhiều nước như những cây ưa nước khác.

Nhưng đó chưa phải là điều tuyệt vời nhất về chúng khi chúng tích lũy nước và làm tiêu biến lá thành những hình dáng đặc biệt vô tình đã làm cho họ cây mọng nước trở nên đặc biệt và được yêu thích để trang trí trong nhà.

Hãy theo dõi bài viết bên dưới để lựa chọn những cây mọng nước phù hợp với không gian nhà bạn nhé. 

Cây Mọng Nước – Cây Kim Tiền

Cay Mong Nuoc Cay Kim Tien - 7 loại cây mọng nước giúp làm đẹp ngôi nhà

Nếu để lựa chọn một loại cây mọng nước để trang trí trong nhà vừa sang trọng, đẹp mắt, dễ trồng vừa trang trí được ở nhiều không gian, đặc biệt là đem lại may mắn cho gia đình thì chắc chắn tôi sẽ chọn Cây Kim Tiền.

Bởi từ hình dáng đến màu sắc nó đều mang đến một hơi hướng rất tích cực và vẻ đẹp hiện đại. Nếu như có ai đang thắc mắc tại sao Cây Kim Tiền Lại được xếp vô cây mọng nước thì chính xác nó là cây mọng nước nhé.

Nếu để ý bạn sẽ thấy phần than của nó phình to ra thì đó chính là chỗ cây kim tiền dự trữ nước đó nhé.

Cây Lưỡi Hổ

Cay Luoi Ho - 7 loại cây mọng nước giúp làm đẹp ngôi nhà

Cây lưỡi hổ là có khả năng làm sạch không khí và cải thiện tâm trạng rất tốt. Cây lưỡi hổ khá dễ trồng cũng như dễ chăm sóc. Một chậu Lưỡi Hổ đẹp sẽ mang lại cho ban công hay vườn cây nhà bạn những điểm mới lạ cũng như tạo được không gian thư giãn, giảm stress sau một ngày làm việc cực nhọc. 

Sen Đá Móng Rồng

Sen Da Mong Rong - 7 loại cây mọng nước giúp làm đẹp ngôi nhà

Móng Rồng là loại sen đá phổ thông, dễ trồng, dễ chăm sóc. Nó sở hữu những chiếc lá có nhiều vằn, viền màu xanh và trắng trông giống những cái vuốt rồng. Lá mọc đối xứng với nhau thành từng đôi. Lá màu xanh đậm, thon dài và nhọn dần về phía ngọn. Cây móng rồng sẽ là một sắc xanh nổi bật, độc đáo tô điểm cho không gian của bạn thêm tươi mới.

Cây Nha Đam

Cay Nha Dam - 7 loại cây mọng nước giúp làm đẹp ngôi nhà

Như mọi người đã biết Cây Nha Đam là một loại cây mang một vẻ đẹp của sự gai góc, tự lập nhưng sâu bên trong lại dồi dào sự mềm mại, dịu dàng yếu đuối cần được bảo vệ, chăm sóc nên rất được yêu thích để trồng làm cảnh trong nhà.

Thế nên với một vẻ đẹp thẩm mỹ ấy nên ngoài việc trồng để làm đẹp và chữa bệnh thì nó còn được dùng để trang trí nội thất rất thẩm mỹ đó nhé.   

Sen Đá Kim Cương

Sen Đá Kim Cương được xem là giống quý hiếm nhất trong họ sen đá. Cây có kích thước nhỏ như một bông hoa chớm nở trong nắng xuân, nổi bật và tỏa sáng bất cứ đâu. Nó là một trong những loại cây mọng nước đẹp nhất mà tôi từng thấy! Rất xinh đẹp!

Sen Da Kim Cuong - 7 loại cây mọng nước giúp làm đẹp ngôi nhà
Sen Da Kim Cuong2 - 7 loại cây mọng nước giúp làm đẹp ngôi nhà

Cây Mọng Nước – Cây Ngọc Bích

Cay Mong Nuoc Cay Ngoc Bich - 7 loại cây mọng nước giúp làm đẹp ngôi nhà

Cây Ngọc Bích được xem là biểu tượng của tình bạn, may mắn và tiền bạc.

Cây Móng Rồng Lá Vàng

Đây là một cây mọng nước cùng tên với sen đá móng rồng nhưng hình dáng và kích thước lại tương đối khác nhau. Một loại mọng nước hiếm có lá vàng.