Zalo Button

Bảo quản hoa giả đúng cách

hoa giả

Dù chơi hoa giả hay hoa tự nhiên, để đảm bảo độ bền đẹp của hoa thì chúng ta cần có những kinh nghiệm trong việc bảo quản như thế nào cho hợp lý.

img-5

Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến túi tiền và thú chơi tao nhã của bạn nhé! Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những việc cần làm để bảo quản hoa giả đúng cách bạn nhé!

Tuyệt đối tránh tiếp xúc hoa giả với nước

Hoa giả vốn làm bằng nhiều chất liệu khác nhau. Nước được xem là kẻ thù số 1 của hoa giả. Đặc biệt là hoa lụa, nên với những bình hoa, giỏ hoa lụa.. bạn cần để ở nơi khô ráo, thoáng mát để tránh tiếp xúc giữa hoa và nước.

Sự trái ngược nhau giữa hoa giả và hoa thật chính là việc sử dụng nước. Nếu hoa thật không có nước tưới, phun lên cánh hoa thì hoa rất dễ tàn, héo và nhanh chóng bỏ đi vì không cung cấp lượng dinh dưỡng cần thiết cho hoa phát triển và tươi lên mỗi ngày.

Với hoa lụa thì nước lại khiến hoa nhanh bị hỏng, sẽ làm cánh hoa dễ bị phai màu và thời gian sử dụng sẽ ngắn hơn so với đặc tính vốn có của nó.

Chất liệu của hoa lụa là tính thấm, hút nước cực tốt nên khi tiếp xúc với nước, chắc chắn sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến hình dáng và độ bền đẹp của hoa.

Hoa giả nên tránh bụi

Như các bạn đã biết, hiện nay chất lượng không khí trên toàn cầu đang bị ô nhiễm nghiêm trọng vì lượng khói bụi vô cùng lớn. Không chỉ hoa, cây cỏ mà con người chúng ta cũng bị ảnh hưởng không nhỏ về sức khỏe.

Khi lớp bụi nhiều sẽ làm hoa lụa mất đi vẻ đẹp vốn có lúc ban đầu. Đặc biệt, nếu gia đình bạn sống ngoài mặt đường, tiếp giáp với đường quốc lộ với lưu lượng xe đông đúc thì lượng khói bụi phải chịu ảnh hưởng là không hề nhỏ.

Việc trưng bày, trang trí các loại hoa lụa sẽ trở nên khó khăn hơn. Vì vậy, điều kiện lý tưởng nhất là hãy trưng hoa lụa trong tủ kính để tránh việc tiếp xúc với bụi bẩn một cách trực tiếp.

img-6

Nếu không thể trưng hoa vào tủ kính thì bạn nên thường xuyên phủi bỏ lớp bụi bám trên hoa hoặc sử dụng bóng nén thổi khí để tạo hiệu ứng tốt, loại bỏ các loại bụi bẩn một cách hiệu quả nhất.

Điều này sẽ làm giảm đi phần nào bụi bám giúp hoa lụa luôn giữ được vẻ đẹp bền vững vốn có nhé!

Tránh tiếp xúc với ánh sáng trực tiếp

Ánh sáng trực tiếp vốn là nhân tố khiến hoa sẽ bị bay màu và hoa lụa cũng không phải là một ngoại lệ. Bởi lẽ tia bức xạ từ ánh sáng trực tiếp sẽ làm hoa giả bị nhạt màu theo thời gian.

Không chỉ có hoa mà người chúng ta khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời nhiều cũng gây ra những bệnh lý rất nguy hiểm.

Vì thế, bạn vẫn có thể trưng hoa để tạo cho không gian sống thêm phần sinh động nhưng nên đặt hoa ở những vị trí phù hợp, tránh nơi có ánh nắng chiếu trực tiếp vào, hay là khu vực sử dụng nhiều hệ thống đèn LED chiếu sáng.

img-7

Dù hoa giả được làm từ những chất liệu cao cấp và có khả năng chống chịu tốt với mọi môi trường và nhiệt độ khác nhau.

Nhưng khi sử dụng trong thời gian dài và chịu ảnh hưởng trực tiếp từ nguồn ánh sáng trắng tự nhiên quá lâu thì dù tốt cỡ nào cũng sẽ chịu những tác động không hề nhỏ.

Việc ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm so với lúc ban đầu là điều không thể tránh khỏi. Vì vậy cách tốt nhất bạn hãy bảo quản hoa giả tránh ánh sáng trực tiếp từ môi trường nhé!

Vệ sinh hoa giả thường xuyên

Hoa giả vốn dĩ có nhiều ưu điểm nổi trội hơn hẳn các loại hoa tự nhiên nên được rất nhiều người yêu thích hoa ưa chuộng và dần dần có vị trí nhất định, có khả năng thay thế hoa tươi trên thị trường.

Khác với các loại hoa tươi là bạn phải mất khá nhiều thời gian để chăm sóc mà không được bao lâu. Với hoa giả thì ngược lại, không phải chăm sóc nhiều mà thời gian bền đẹp rất lâu.

img-8

Bạn chỉ cần bớt chút thời gian để vệ sinh hoa giả đúng cách thì lúc nào trong không gian sống của bạn, hoa cũng được tươi mới như lúc mới mua về.

Có một số cách vệ sinh hoa giả mà bạn cần chú ý như sau:

  • Sử dụng chổi cọ để vệ sinh hoa giả bằng cách cầm ngược để bông hoa chúc đầu xuống, tay còn lại phủi nhẹ lớp bụi để bụi bay ra ngoài. Với cách này bạn nên làm khéo léo và tỉ mỉ để tránh lớp bụi đi sâu vào các kẽ hoa và kẽ lá.
  • Sử dụng muối ăn bằng cách rút các cành hoa ra khỏi bình cho vào túi bóng, bỏ muối vào, đảm bảo túi không bị rách, thổi cho túi đầy hơi rồi lắc thật mạnh, đảm bảo bụi dày cỡ mấy cũng bị muối đánh bật nhé!

Như vậy, trên đây là các cách giúp bạn bảo quản hoa giả đúng cách nhất mà vẫn đảm bảo màu sắc, độ bền đẹp của hoa.

Hy vọng với những bạn yêu thích hoa giả thì từ những chia sẻ kinh nghiệm ở trên có thể bạn dễ dàng vệ sinh hoa giả mà không cần phải sử dụng những cách làm nào đó quá phức tạp mà không đạt hiệu quả nhé!