Zalo Button

Hướng Dẫn Cách Làm Hoa Lan Ra Hoa Một Lần Nữa

Hướng Dẫn Cách Làm Hoa Lan Ra Hoa Một Lần Nữa

Sau một thời gian đợi chờ cây Hoa Lan ra hoa và có thể chiêm ngắm vẻ đẹp kiêu kỳ, sang trọng của nó thì cũng đã đến lúc hoa dần tàn để cây tiếp tục phát triển. Và câu hỏi đặt ra ở đây là cây Hoa Lan có ra hoa nữa không? Nếu có thì phải làm thế nào? Hiểu được những nỗi băn khoăn ấy nên hôm nay Cây Cảnh Giả sẽ hướng dẫn bạn cách có thể làm Hoa Phong Lan chớm nở một lần nữa đó nhé. Đừng bỏ lỡ bài viết này nếu như bạn đang sở hữu cây Hoa Lan trong nhà nha!

1. Cắt Bỏ Vòi Hoa

Việc đầu tiên mà bạn cần làm đó là dùng kéo cắt cuống hoa cũ ở gốc cây, không nên cắt sát quá sẽ làm dập lá và phần thân cây. Bạn cũng nên cắt hết những lá bị sâu bệnh hay những phần cây bị hư tổn để không lan rộng ra nguyên cây.

2. Thay Chậu Cho Hoa Lan

Tiếp theo là một việc cũng không kém phần quan trọng đó là thay chậu cho cây. Việc để Cây Hoa Lan trong chậu một thời gian dài sẽ làm cây bị bí và có nhiều nguy cơ như thối rễ, sâu bệnh,…mà bạn không hề hay biết. 

Thay Chau Cho Hoa Lan - Hướng Dẫn Cách Làm Hoa Lan Ra Hoa Một Lần Nữa

Quan sát phần rễ cây nếu rễ cây còn tươi xanh ít bị thối thì ta giữ nguyên cả bầu của cây. Lấy kéo sạch cắt bỏ phần rễ thối, giữ nguyên các rễ vẫn còn tươi xanh. Sau đó đặt nguyên bầu cây vào chậu, dùng dây buộc chặt gốc cây Hoa Lan không cho lung lay.

THAY CHAU HOA LAN - Hướng Dẫn Cách Làm Hoa Lan Ra Hoa Một Lần Nữa

Nếu rễ cây mà bị hỏng nhiều thì tiến hành cắt toàn bộ phần rễ thối, bôi vôi hoặc keo vào vết cắt rồi bỏ ít xốp vào đáy chậu. Buộc cố định dây vào gốc để cây không bị lung lay khi cầm chậu. Bạn có thể chọn giá thể để trồng bằng than vụn, xơ dừa, rêu…

3. Đặt Cây Hoa Lan Vào Chỗ Mát

Dat Cay Hoa Lan Vao Cho Mat - Hướng Dẫn Cách Làm Hoa Lan Ra Hoa Một Lần Nữa

Sau khi đã cắt bỏ phần rễ thối và cho vào chậu thì bạn đặt cây vào chỗ mát và không để dính nước mưa. Để khô trong khoảng ba ngày sau đó mới tưới đẫm toàn bộ chậu 1 lần. Nên để cây Hoa Lan nơi ánh sáng yếu như ở hiên nhà, dưới tán cây hoặc là che hai lớp lưới sáng để giảm ánh sáng mặt trời cho cây (vì bình thường cây lan cũng không chịu được ánh sáng gắt đâu nhé).

4. Tiến Hành Bón Phân

Để cây Hoa Lan được bổ sung thêm năng lượng sau một thời gian dài ra hoa thì bạn cần bón phân định kỳ và tưới phun phân qua lá cho cây. Phân được sử dụng trên cây Lan là phân tan chậm NPK tỷ lệ 15:15:10 gói phân thường bao gồm 70% rêu rừng hoặc xơ dừa + 30% phân. Tránh trường hợp rễ tiếp xúc trực tiếp với phân làm cây bị xót phần rễ tiếp xúc sẽ bị đen.

Tien Hanh Bon Phan - Hướng Dẫn Cách Làm Hoa Lan Ra Hoa Một Lần Nữa

Trên đây là 4 bước quan trọng quyết định việc cây Hoa Lan có ra hoa một lần nữa hay không đó nhé! Việc làm cho cây Hoa Phong Lan ra hoa một lần nữa giống như bạn theo đuổi bạn gái của bạn vậy phải có tính kiên nhẫn thì mới có kết quả đẹp được. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về cây Hoa Lan nhé!