Zalo Button

Làm nên sự khác biệt với 9 ý tưởng cây giả treo tường

ý tưởng cây giả treo tường

Cây giả trong nhà luôn được nhiều người ưa chuộng vì vừa đẹp, vừa đỡ tốn công chăm sóc mà còn sử dụng bền lâu. Bên cạnh đó, cây nhân tạo cũng có rất nhiều tác dụng tốt cho tinh thần của bạn. Tuy nhiên, chúng ta nên trang trí như thế nào để trông chúng luôn hút mắt và đẹp? Đừng bỏ qua bài viết này với 9 ý tưởng cây xanh độc đáo cho bạn.

cay leo tuong - Làm nên sự khác biệt với 9 ý tưởng cây giả treo tường

Trồng cây trong chậu trùng với màu tường

Để làm cho cây trồng thêm nổi bật bạn nên chọn màu chậu trùng với màu tường. Nếu bạn chọn màu chậu quá tương phản hay sặc sỡ thì sẽ làm không gian của bạn trông không hài hòa. Đặc biệt hơn, màu của cây và lá cũng sẽ bị lu mờ không còn thu hút nữa.

Sử dụng chậu cây treo tường có chất liệu đặc biệt

Một số loại chậu được dùng chuyên biệt để treo tường cho cây giả của bạn và chúng sẽ không đặt nơi mặt phẳng được. Chẳng hạn: vỏ ốc, giày sneaker, túi vải… Nếu bạn yêu thích những thiết kế chậu hay muốn làm cho không gian của bạn thêm độc đáo thì có thể cân nhắc những loại này.

Các loại kệ treo chất liệu khác

ke treo bang go - Làm nên sự khác biệt với 9 ý tưởng cây giả treo tường

Kệ treo bằng gỗ

Kệ treo bằng gỗ cũng là một ý tưởng hay cho chậu cây giả của bạn. Bạn có thể tự thiết kế cho mình những kệ treo gỗ theo sở thích.

  • Sau khi đo sẵn thanh gỗ và cắt theo hình dáng bạn muốn thì đóng nó vào tường và treo chậu cây lên.
  • Cắt theo hình dạng mắt lưới và làm những nút thắt và treo mỗi chậu cây một nút (dành cho thanh gỗ dài).
  • Làm thanh thang gỗ và treo chậu cây lên.
  • Bạn cũng có thể làm tạo hình cửa sổ bằng gỗ và đóng vào tường sau đó treo cây lên.
  • Nếu không có thời gian hãy mua giá đỡ bằng gỗ bán sẵn để treo chậu cây lên tường.
  • Ngoài ra, gỗ cũng có thể ghép lại thành ô trên tường và trồng cây trực tiếp vào các ô này.

Ý tưởng cây xanh với kệ treo bằng sắt

Ý tưởng cây xanh với kệ treo bằng sắt

Cũng như kệ gỗ, kệ sắt cũng có rất nhiều kiểu dáng đa dạng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tự thiết kế thì kệ sắt hơi khó để làm, vì việc để cắt hay tạo hình sao cho vừa với chậu cây của bạn thì khá mất công sức và thời gian. Chúng mình khuyên bạn hãy thay thế bằng kệ bán sẵn bên ngoài nhé.

Các loại thắt dây đựng chậu

Với những người yêu thích làm thủ công và có nhiều ý tưởng, đừng ngần ngại làm cho mình những thiết kế treo chậu cây với dây nhé. Bạn chỉ cần ra những cửa hàng bán đồ handmade để mua cuộn dây paracord một dạng của dây dù và đan chúng thành những chiếc giỏ để treo cây giả trên tường.

Nếu không tìm được dây paracord, bạn có thể thay thế bằng dây thừng hoặc sợi len (loại lớn) để làm dây đan. Tuy nhiên, bạn cần hiểu biết kỹ thuật đan giỏ và cách thắt nút sao cho chắc chắn để không sợ bị rớt chậu cây.

Một cách khác cho bạn giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức là mua sẵn các mẫu tại cửa hàng handmade về Macrame, ở đây họ cũng đã làm sẵn, rất bắt mắt và đẹp.

Treo thêm bóng đèn để tạo ánh sáng cho khu vực trồng cây

Khi bạn đặt cây giả trong nhà hay trong bóng râm thì những nơi này sẽ thiếu ánh sáng làm chúng trông không đẹp mắt và bạn sẽ khó thấy chúng. Vì vậy, bạn nên sáng tạo hơn khu vực này với những bóng đèn có ánh sáng nhẹ. Điều này sẽ làm cho không gian trang trí cây của bạn trông bắt mắt hơn, nhất là vào ban đêm.

Sáng tạo với cây không khí

cây không khí

Cây không khí là loại cây không yêu cầu nhiều điều kiện sống, thậm chí là đất, cây chỉ cần ánh sáng và nước nên bạn có thể trang trí cây không khí cùng với cây giả treo tường. Khác với cây trồng khác, bạn sẽ không sợ bị bẩn tường khi sử dụng cây không khí. 

Cây leo treo tường

Với những căn hộ có diện tích nhỏ, cây leo sẽ là sự lựa chọn tốt cho bạn để tiết kiệm không gian nếu bạn yêu thích không gian xanh. Trên thị trường ngày nay có rất nhiều loại cây leo nhân tạo có thiết kế rất đẹp và bắt mắt, chẳng hạn cây trầu bà, cây lan tím… Trong trường hợp nhà của bạn có thừa những khoảng trống nhỏ hoặc trong nhà tắm, bạn cũng nên cân nhắc với cây leo nhé.

Chậu cây thuỷ sinh treo tường

Cây giả có thể trồng ở bất cứ điều kiện nào, trong đó có cả trong nước. Bạn nên tìm mua những loại chậu trồng có thể dán được trên tường hoặc gắn trên tường. Một lưu ý cho bạn hãy chọn những loại chậu trong suốt để có thể tiện quan sát và thêm nước khi thấy cạn. Ngoài ra, hãy thường xuyên vệ sinh chậu khi thấy chậu dơ nhé. Một ý tưởng khác cho bạn là bạn có thể sử dụng chậu để nuôi cá, nghe cũng rất tuyệt đúng không nào?

cây thuỷ sinh treo tường

Tranh cây giả treo tường

Tranh cây giả treo tường đang là một trong những loại sản phẩm trang trí được nhiều người yêu thích vì nó có sẵn và được thiết kế rất đẹp mắt. Phần đa mọi người sẽ chọn các loại sen đá hoặc cây có hoa để làm nổi bật bức tranh. Tùy theo màu tường nhà bạn, bạn có thể chọn cây có màu hài hòa.

tranh cây treo tường

Trên đây là 9 ý tưởng cây giả treo tường mà chúng mình muốn giới thiệu đến các bạn. Hy vọng là các bạn sẽ có những gợi ý tham khảo khi cần trang trí hay làm mới ngôi nhà với không gian xanh nhé.