Zalo Button

Mẹo tự trồng cây cẩm thạch trong nhà, sân vườn dễ dàng nhất

Meo tu trong cay cam thach trong nha san vuon de dang nhat - Mẹo tự trồng cây cẩm thạch trong nhà, sân vườn dễ dàng nhất

Cây cẩm thạch là loại cây thuộc nhóm thân cỏ, chúng mọc thành bụi nhỏ và dễ sinh trưởng. Mọi người thường tự trồng cây cẩm thạch trong nhà, sân vườn để trang trí nhà cửa, cửa hàng và cả văn phòng làm việc bởi cẩm thạch là cây phong thủy, mang lại sự may mắn, tiền tài và phát lộc.

Đặc điểm sinh lý của cây cẩm thạch

Là loài cây thân bụi, cẩm thạch mọc trên bề mặt đất giàu mùn, lá cây dày, thô nhăn, thường có hai màu sắc khác nhau, xung quanh viền lá có màu trắng vàng, ở giữa lá có màu xanh thẫm. Khi ra hoa, cẩm thạch thường có chùm màu trắng nhỏ. Tự trồng cây cẩm thạch trong nhà, sân vườn khá dễ dàng bởi đây là loài cây dễ phát triển, có thể sinh sống và lớn lên được ở bất kỳ nền đất nào.

Meo tu trong cay cam thach trong nha san vuon de dang nhat - Mẹo tự trồng cây cẩm thạch trong nhà, sân vườn dễ dàng nhất

Cẩm thạch dễ phát triển trong bất cứ hoàn cảnh nào

Với đặc tính dễ sống, dễ chịu, dễ phát triển tốt và dễ thích nghi trong nhiều môi trường khác nhau nên bất kỳ ai muốn tự trồng cây cẩm thạch cũng không nên quá lo lắng khi chọn loại cây này làm cây kiểng. Thế nhưng, để cây sinh trưởng tốt nhất thì mọi người cần bỏ túi cho mình những mẹo nhỏ ngay từ ban đầu có ý định trồng cẩm thạch.

Mẹo hay trong cách trồng cây cẩm thạch

Để trồng cây hoa cẩm thạch trong nhà một cách dễ dàng mọi người cần hiểu được đặc tính của loài cây này và phương pháp trồng cây. Cẩm thạch là loại cây vốn khỏe mạnh, thích nghi tốt, phát triển nhanh, ít khi có sâu bệnh và sức đề kháng, chịu được môi trường khắc nghiệt tốt. Bắt đầu cho công việc tự trồng cây cẩm thạch cần chọn loại đất tơi xốp, có nhiều dưỡng chất và môi trường đất có thể nước tốt. Nếu không, bạn có thể trộn thêm phân chuồng và xơ dừa vào đất nhà bạn. Các loại chất dinh dưỡng từ phân chuồng và xơ dừa sẽ giúp đất tốt hơn. Phương pháp tự trồng cây cẩm thạch trong nhà hoặc sân vườn có rất nhiều cách để các bạn lựa chọn. Phổ biến nhất là giâm chiết cành và tách bụi để cây phát triển đạt năng suất hơn là trồng từ hạt.

Meo tu trong cay cam thach trong nha san vuon de dang nhat1 - Mẹo tự trồng cây cẩm thạch trong nhà, sân vườn dễ dàng nhất

Cẩm thạch được trồng trong các chậu kiểng

Giâm cành: lấy phần gốc và phần thân của cành cẩm thạch trong tư thế nằm ngang. Tiếp đến, lấp đất lên trên thân cành vừa chiết và tưới chút nước thường xuyên để giữ độ ẩm cho cây.
Tách bụi:
chỉ cần lấy một cây con trong những cây lớn khỏe mạnh và tách ra trồng xuống đất. Phương pháp này cũng yêu cầu tưới nước dưỡng ẩm thường xuyên để cây đạt kết quả tốt nhất.
Đặc biệt, nếu muốn tự trồng cây cẩm thạch trong nhà, sân vườn, các bạn đừng quên bón phân 2 tháng 1 lần. Và lúc cẩm thạch bắt đầu ra hoa thì các bạn nên bón phân một tháng một lần. Vì khi đơm hoa thì nhu cầu dinh dưỡng của cây tăng gấp đôi bình thường.

Cây cẩm thạch có thể được trồng trong các chậu kiểng. Nhưng nếu không có chậu sẵn, các bạn cũng có thể tận dụng bao xi măng, bao tải hay thùng xốp không dùng đến. Đơn giản nhất là chọn một mảnh đất trống trong vườn để tự trồng cây cẩm thạch. Nếu không có thời gian hoặc không có sẵn cây mẹ để thực hiện quá trình nhân giống và trồng. Bạn có thể dễ dàng mua cây cẩm thạch tại các cửa hàng chuyên cung cấp cây trồng, dụng cụ làm vườn.