Trang Trí Cây Chuối Noel Ấn Độ Độc Đáo

Khi nhắc tới Noel người ta thường nhắc tới những biểu tượng nổi bật của giáng sinh như hang đá chúa hài đồng, ông già noel, cây thông, cỗ xe tuần lộc hay những món quà xinh xắn, dễ thương mà mọi người dành tặng cho nhau…Nhưng có một nơi vẫn có những biểu tượng đặc trưng của noel ấy nhưng chỉ khác là họ sẽ không dùng cây thông để trang trí giáng sinh mà họ sẽ sử dụng Cây Chuối để trang trí noel theo phong tục của họ. Vâng đó chính là Ấn Độ và vẫn được gọi là Cây Chuối Noel thay vì cây thông noel.

Trang trí Cây Chuối Noel ở Ấn Độ

Đây là phong tục đặc trưng của Ấn Độ không giống với bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. Thay vì trưng bày cây thông Noel rực rỡ như nhiều nước khác thì ở đây, người Ấn Độ lại trang trí trên Cây Chuối. Thậm chí đến lá chuối cũng có thể dùng để trang trí trong ngày lễ noel bởi người Ấn Độ cho rằng Cây Chuối Noel sẽ đem lại nhiều may mắn cho họ trong năm mới.

Bạn Đang Xem: Trang Trí Cây Chuối Noel Ấn Độ Độc Đáo

Chỉ khác là họ dùng cây chuối để trang trí giáng sinh còn lại những thứ khác thì vẫn bình thường. Người Ấn Độ cũng trang trí Cây Chuối bằng những dây đèn lung linh màu sắc, hình ảnh hang đá, thiên thần, những quả cầu kim tuyến, hình ông già giáng sinh, chiếc vớ, chuông…

Xem Thêm : Cách vệ sinh hoa giả đơn giản và hiệu quả tại nhà

Người Ấn Độ thường chọn những cây chuối trưởng thành, tốt, khỏe, tán lá dài, rộng và đặc biệt là những cây có buồng chuối thì càng tốt vì họ tin rằng như thế sẽ càng có thêm những may mắn và điều tốt đẹp sẽ đến với họ. 

Nếu không có sẵn một cây chuối đẹp thì họ có thể thay thế bằng những lá chuối xanh tươi. Vì lá chuối cũng được trưng dụng làm đồ trang trí nhà thay cho lá nguyệt quế và một số loại khác. 

Ngoài Cây Chuối ra thì người Ấn Độ cũng có sử dụng Cây Xoài để trưng bày nhà cửa trong dịp lễ đặc biệt này. Nếu có, thêm một vài lá xoài trong nhà vào ngày lễ giáng sinh tại nơi để cây chuối hoặc cắm chung với Lá Chuối đều được.

Xem Thêm : Bật mí lý do trong phòng người thành đạt nào cũng có một chậu cây đa búp đỏ

Tuy nhiên phong tục giáng sinh của người Ấn Độ, phổ biến nhất vẫn là trang trí nhà cửa và quây quần bên nhau để hát mừng Noel. 

Một số hình ảnh của Tháp Cây Chuối Noel Ấn Độ

Cây Chuối Giả Trang Trí

Nên có thể nếu như Noel này bạn muốn thay đổi không khí giáng sinh của gia đình mình thật khác biệt thì có thể lựa chọn Cây Chuối Giả để trang trí giống như phong tục của người Ấn Độ vậy. Chắc chắn nó sẽ làm người khác phải ngạc nhiên khi bước đến không gian giáng sinh với Cây Chuối giáng sinh độc đáo này nhé!

Đến đây thì có lẽ mọi người đã có ý tưởng mới cho không gian noel sắp tới của mình đúng không nào. Cây chuối không còn xa lạ với chúng ta nhưng nó sẽ trở nên đặc biệt nếu được trang trí trong ngày lễ Noel năm nay đó nhé! Chúc ai đọc bài viết này sẽ có một Cây Chuối Noel thật đẹp và một giáng sinh vui vẻ nhé!

Nguồn: https://caycanhgia.com
Danh mục: Tin tức cây xanh

Chat ngay