4 điều bạn chưa biết về cây kim quất

Cây Kim Quất là một trong những loài cây đẹp thường được trồng làm cây cảnh bonsai ở Việt Nam. Nó được yêu thích bởi hình dáng tao nhã, vừa thanh mảnh lại vừa khỏe khoắn.

Nó là một loài cây tương đối dễ trồng đối với những ai đã có kinh nghiệm trồng Cây Kim Quất nhưng nếu như bạn là người mới bắt đầu trồng Cây Kim Quất thì sẽ khá là chật vật vì không biết phải bắt đầu từ đâu.

Bạn Đang Xem: 4 điều bạn chưa biết về cây kim quất

Hiểu được những khó khăn ấy nên hôm nay Cây Cảnh Giả sẽ chia sẻ bí quyết chăm sóc Cây Kim Quất từ A – Z cho các bạn ở bài viết bên dưới đó nhé!

Tưới nước cho cây Kim Quất

Có thể nói nước là yếu tố không thể thiếu cho sự phát triển của Cây Kim Quất thế nên nhiều người cứ nghĩ rằng cứ tưới nước càng nhiều thì sẽ càng tốt cho cây. Nhưng không nó chỉ đúng một phần thôi. Bởi cái gì cũng vậy nếu như quá nhiều thì sẽ bị quá tải và bị phản tác dụng đó nhé. Thế nên tưới nước quá nhiều sẽ là làm cây bị úng nước và có thể bị chết mà bạn không biết tại sao.

Xem Thêm : Cây Oliu – Điểm xuyến trong các quán coffee hiện đại

Hãy lắng nghe và quan sát cây để biết cây ở tình trạng như thế nào, đang thiếu nước hay đang dư nước để có thể kịp thời cung cấp nước phù hợp cho cây. Bạn cũng có thể quan sát đất ở gốc cây nếu như đất bị khô thì hãy tưới nước cho cây liền nhé vì có lẽ cây đã bị bỏ quên một thời gian rồi đấy.

cây kim quất
Cung cấp nước vừa đủ giúp Cây Kim Quất xanh tốt hơn

Cây xanh không thích bị quá khô cằn và Cây Kim Quất cũng vậy nó thích cảm giác được tưới nước thường xuyên hơn là bị khô cứng trong khí trời oi bức này. Thế nên tốt nhất là bạn hãy đặt một lịch trình cho việc tưới cây để đảm bảo không bị quên tưới nước cho cây nhé.

Nếu bạn trồng cây số lượng nhiều (vườn) thì bạn có thể sử dụng hệ thống đồng hồ hẹn giờ tưới nước cho cây vừa tiết kiệm được thời gian vừa cung cấp nước cho cây đúng giờ, quá là tiện dụng đúng không nào.

Cây Kim Quất “Dị Ứng” với nước lạnh

Do Cây Kim Quất phù hợp với môi trường đất ẩm và ấm áp nên việc do đó việc tưới nước quá lạnh sẽ làm cho cây bị chết đột ngột nếu tưới nước lạnh trong thời gian dài đó nhé.

Để kiểm soát độ ấm áp, lạnh của nước thì bạn nên lựa chọn thời gian tưới nước phù hợp như buổi sáng nước sẽ lạnh không nên tưới nước vào thời  gian này, còn buổi chiều nắng nhẹ sẽ là thời gian tưới nước hoàn hảo vì lúc này nắng nhẹ và nước cũng vừa đủ ấm áp để tưới cho Cây Kim Quất của bạn.

Ánh sáng

Xem Thêm : Tìm hiểu những loại cây trồng để bàn hút bức xạ máy tính tốt

Ánh sáng cũng là một yếu tố thiết yếu cho sự phát triển của cây. Thế nên vị trí đặt cũng rất quan trọng, bạn có thể đặt cây ở cửa sổ sẽ hứng được nhiều ánh sáng nhất.

Cây có thể sống trong bóng râm nhưng mỗi tuần cũng nên đưa cây ra trời nắng để cây hấp thụ chất dinh dưỡng. Việc cung cấp đủ ánh sáng cho cây sẽ giúp cây phát triển nhanh hơn và xanh tốt hơn đó nhé.

cây kim quất

Những vấn đề tiềm ẩn trong quá trình chăm sóc Cây Kim Quất

Nhìn Cây Kim Quất từ bên ngoài trông có vẻ khỏe mạnh, xanh tươi nhưng bạn đâu biết rằng biết bao nhiêu sâu bệnh, rụng lá, vàng lá…đang rình rập nếu như không chăm sóc cây kỹ lưỡng. Và cũng đừng chủ quan khi nghĩ rằng cây có thể tự ngăn ngừa sâu bệnh cũng như các vấn đề khác nhé. 

Bạn phải thường xuyên quan sát cây và chú ý đến việc chăm sóc cây kỹ lưỡng hơn. Cần chủ động tránh sâu bệnh cho cây. Khi cây xuất hiện các lá vàng, lá úa, lá héo thì phải cắt bỏ đi ngay. Nếu cây bị rụng lá hoặc các nhánh cây có hiện tượng mềm, rục là lúc bạn cần chăm sóc đặc biệt đó nhé.

Ngoài những cách chăm sóc cây cơ bản thì trên đây là 4 bí quyết không phải ai cũng biết mà Cây Cảnh Giả bật mí cho bạn. Mong rằng bài viết sẽ đem lại những thông tin cần thiết và bổ ích đến bạn.

Nguồn: https://caycanhgia.com
Danh mục: Tin tức cây xanh

Chat ngay