Hướng dẫn cách chăm sóc cây chanh trong nhà

cây chanh vàng mỹ

Cây Chanh có lẽ đã quá quen thuộc với mỗi người chúng ta rồi nhỉ. Nó được yêu thích khi vừa đem đến một màu xanh mát cho không gian vừa cho quả vàng đảm bảo sạch ngon giàu dinh dưỡng.

Nhưng sự thật là bạn có biết rằng để có được một cây chanh tươi tốt trĩu quả như thế thì phải được chăm sóc kỹ lưỡng và cung cấp đầy đủ các yếu tố cần thiết thì cây chanh mới phát triển tốt được.

Bạn Đang Xem: Hướng dẫn cách chăm sóc cây chanh trong nhà

Nếu như bạn đang trồng cây chanh trong nhà thì hãy theo dõi bài viết bên dưới để biết được những cách chăm sóc cây chanh mà có thể bạn chưa biết.

Độ ẩm phù hợp với cây chanh

Nếu như bạn trồng cây chanh trong nhà thì độ ẩm lý tưởng cho cây chanh đó là khoảng 50%. Bạn có thể dùng “khay độ ẩm” – khay gồm những viên sỏi đá sẽ giúp giữ ẩm cho cây để không phá hủy môi trường trong nhà.

cây chanh vàng

Bạn cũng có thể phun sương hoặc sử dụng máy làm ẩm để giữ ẩm cho cây đó nhé.

Xem Thêm : Bảo quản hoa giả đúng cách

Và nếu như bạn đặt cây ở ngoài vườn hoặc sân thượng thì đừng để nó một mình mà hãy trồng thêm nhiều cây xanh khác xung quanh để giữ ẩm cho cây chanh tốt nhất.

Chuyển động không khí

Bất kỳ một loài cây nào cũng vậy cũng cần có một không gian thoáng mát để “hít thở”. Thế nên để cây chanh có thể phát triển tốt thì bạn nên thường xuyên đặt cây ngoài ánh nắng trong một thời gian ngắn là được.

Tưới nước cho cây chanh

Nước là yếu tố không thể thiếu cho sự phát triển của Cây Chanh ra hoa trái tốt. Nhưng nó chỉ cần một lượng nước trung bình thôi nên nếu tưới quá nhiều hoặc quá ít nước sẽ dễ làm cây không ra hoa, đậu quả và có thể cây sẽ bị chết mà không rõ nguyên nhân đó nhé. Thế nên hãy luôn giữ cho cây có mức độ ẩm cao và nhất định.

Để biết cây có đang bị thiếu nước hay không thì hãy quan sát lớp đất ở gốc cây và kiểm tra lớp đất trên cùng 5cm có bị khô không trước khi tưới nước là tốt nhất. Trong những ngày nóng và gió, cây cần được tưới nước thường xuyên hơn. Tuy nhiên, nên trồng ở nơi ít gió vì chanh không ưa gió mạnh. 

cây chanh

Bón phân 

Nếu như chỉ để cây hấp thụ chất dinh dưỡng từ trong đất không là chưa đủ để cây chanh phát triển tốt được. Nên bạn cần chủ động bón phân định kỳ cho cây được khỏe mạnh và sản xuất trái cây và lá cây tươi tốt.

Xem Thêm : 3 lý do khiến hoa giả được giới văn phòng ưa chuộng

Việc bón sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho cây thay vì cây chanh sẽ phải vất vả hấp thụ chất dinh dưỡng từ đất. Phân nên là loại phân chuồng hoai mục và phân NPK sẽ giúp cho cây khỏe mạnh và tán lá phát triển mạnh hơn.

Để tăng lượng thức ăn lên cho cây chanh của bạn, áp dụng tưới phân bón hòa tan trong nước 01 lần trong 01 tháng vào mùa sinh trưởng.

Ánh sáng mặt trời

Nhóm cây có múi đặc biệt là cây chanh rất ưa nắng, nó cần được tắm nắng mỗi ngày từ 7 – 8 giờ là rất cần thiết đó nhé! Nếu như bạn trồng cây trong nhà thì hãy đặt cây ở những nơi có nhiều ánh sáng như cửa sổ và thường xuyên mang nó ra ngoài để cung cấp đủ ánh sáng cho cây.

cây chanh

Sâu bệnh hại cây chanh

Do cây chanh có mật độ là dày đặc nên sẽ là điều kiện để sâu bệnh phát triển và trú ngụ. Thế nên bạn cần cắt tỉa cành thường xuyên để cho cây thông thoáng và phát hiện mầm bệnh đang đe dọa cây chanh của mình nhé.

Ngoài ra việc tỉa bỏ hết những cành sâu bệnh, còi cọc sẽ giúp sẽ giúp cây phát triển tốt hơn.

Ngoài những vấn đề trên thì bạn cũng nên chú ý đến việc chọn giống, độ pH của đất, giá thể,…để có thể tạo bước đệm cho việc trồng cây chanh trong nhà đạt hiệu quả. Mong rằng bài viết này của Cây cảnh giả sẽ giúp bạn phần nào những thông tin bổ ích trong việc trồng cây chanh trong nhà nhé.

Nguồn: https://caycanhgia.com
Danh mục: Tin tức cây xanh

Chat ngay