Zalo Button

5 Bí quyết trồng cây mọng nước trong nhà

5 Bí quyết trồng cây mọng nước trong nhà

Bạn đang sở hữu một không gian nhỏ hẹp hay quá bận rộn không có thời  nhưng vẫn muốn ngắm nhìn những màu sắc xanh mát, trong lành và dễ thương từ những cây xanh có hoa thì hãy nghĩ ngay đến những cây mọng nước xinh xắn nhé.

Bởi nó sở hữu một vẻ đẹp sắc sảo, gai góc bên ngoài nhưng lại mềm mỏng, dịu dàng bên trong nên nó được xem là biểu tượng của một tình yêu bền vững, mãi mãi, không thay đổi theo thời gian. 

Thế nên Cây Mọng Nước được giới trẻ đặc biệt yêu thích để trang trí cho không gian nhỏ hẹp của mình. Nhưng mặc dù là cây không kén không gian sống đến mấy thì cũng cần phải có chế độ chăm sóc phù hợp với cây để có thể phát triển tốt và cho hoa đẹp.

Để tìm hiểu về cách chăm sóc của cây mọng nước thì cùng Cây Cảnh Giả theo dõi bài viết bên dưới nhé!

Nước cho Cây Mọng Nước

Không giống như các cây khác, Cây Mọng Nước có chứa một lượng nước dự trữ nhất định trong thân lá bởi nó là thực vật thuộc nhóm cây chịu hạn nên cây cần có độ khô nhất định để phát triển chứ không cần phải tưới nước nhiều như các loại cây bình thường khác.

Điều quan trọng là không để chúng bị úng hoặc ngập nước sẽ dẫn đến việc cây bị thối rữa từ rễ lên cây.

image 70 2 - 5 Bí quyết trồng cây mọng nước trong nhà

Nhưng cũng không nên ỷ y mà không tưới nước cho cây để nó khô héo, teo tóp thì rất dễ bị sâu bệnh đó nhé. Tốt nhất là vào mùa nắng, từ tháng 11 đến cuối tháng 4, cách khoảng 2-3 ngày nên tưới cây một lần, có thể tưới phun hoặc tưới ngập vừa đủ ướt trên mặt đất.

Bạn có thể tưới nước 1 lần/tuần vào mùa đông và tưới chừng 2 lần/tuần vào mùa hè để đảm bảo lượng nước cho cây.

Ánh sáng

Đối với cây mọng nước thì nó khá linh hoạt với ánh sáng mặt trời nhưng đừng quên là nó cũng không thích ánh sáng quá cao đâu nhé. Mỗi cây mọng nước cần được phơi nắng mỗi ngày ít nhất 6h/ngày để đảm bảo cây phát triển tốt nhất.

Ánh sáng tốt nhất cho cây đó là ánh sáng vào buổi sáng sớm với nhiệt độ vừa đủ, tránh ánh nắng vào buổi trưa vì nhiệt độ cao sẽ là cây cháy nắng, bị nám vàng nâu hoặc đen.

Với những chậu cây để trong nhà hoặc để trên bàn làm việc thì khoảng 2-3 ngày nên đưa ra phơi nắng một lần.

Trong cay Nha Dam trong chau - 5 Bí quyết trồng cây mọng nước trong nhà

Cung cấp không gian cho cây hô hấp

Cây mọng nước ưa một không gian thông thoáng như sa mạc rộng lớn nên bạn có thể đặt nó trong phòng khách hay trên sân thượng là rất phù hợp.

Nên dù nhà bạn có nhỏ hẹp đến mấy thì cũng nên đặt cây mọng nước ở nơi có gió và tương đối rộng để cây có thể tự do phát triển trong môi trường thoáng đãng.

Trang tri cay khong khi tren cao - 5 Bí quyết trồng cây mọng nước trong nhà

Vấn đề thoát nước cho Cây Mọng Nước

Trong trường hợp trồng cây mọng nước trong chậu thì bạn nên lựa chọn loại có lỗ thoát nước ở bên dưới đủ rộng để thoát nước tránh cây bị úng ngập nước.

Nếu bạn đã lỡ mua chậu không có lỗ thoát nước thì có thể chữa cháy bằng cách sử dụng đá sỏi lót đáy chậu, sau đó hãy cho bầu đất lên trên sẽ giúp thoát nước hiệu quả đó nhé.

Chú ý đến hình dáng hơn là màu sắc

Do đặc tính của cây mọng nước là cây chịu hạn ở các sa mạc khô cằn nên nó phát triển theo dạng thu gọn, tiêu giảm, giống như cái đệm, hình cột hay hình cầu để có thể dự trữ nước một cách tốt nhất.

Vậy nên có thể thấy hình dạng của cây rất lạ mắt và độc đáo hơn những cây khác. Có lẽ chính vì những điều khác biệt đó mà để đánh giá cây mọng nước có phát triển tốt hay không thì người ta sẽ căn cứ vào hình dáng của cây chứ không phải là màu sắc của nó. Bởi hình dạng cây biểu thị cho sức khỏe của chính nó.

Hinh anh noi dung chu nhat - 5 Bí quyết trồng cây mọng nước trong nhà

Nếu như bạn đang phân vân và lo lắng sẽ không có thời gian chăm sóc cây thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn nó nhé vì cây mọng nước rất dễ chăm sóc và bản thân nó cũng là một loài cây mạnh mẽ, kiên cường nên bạn có lỡ bỏ quên nó một hai ngày cũng không sao cả.

Cây mọng nước sẽ là một lựa chọn tinh tế cho bạn khí nó vừa đỡ tốn thời gian chăm sóc mà vẫn ngầm mang ý nghĩa sâu sắc cho bạn, vừa đáp ứng được sự hài hòa về trang trí trong nội thất mà vẫn giữ được màu sắc riêng của cây.