6 loại cây trồng trong nhà không cần ánh sáng

6 loại cây trồng trong nhà không cần ánh sáng

Ánh sáng là một trong những yếu tố quan trọng cho sự phát triển và sinh trưởng của cây xanh. Với một không gian nhà phố thiếu ánh sáng mặt trời như hiện nay thì rất khó để trang trí cây trồng trong nhà nhưng bạn vẫn muốn ngắm nhìn những khoảng xanh mát trong nhà và đem lại sự trong lành cho không gian sống thì có lẽ những cây ưa bóng râm sẽ là một lựa chọn thích hợp cho bạn lúc này.

Có thể bạn quan tâm

  Cây bóng râm là những cây vẫn có thể phát triển bình thường trong điều kiện thiếu ánh sáng như trong nhà. Để biết được những cây bóng râm là những cây nào thì hãy cùng Cây Cảnh Giả điểm qua top 6 cây trồng trong nhà không cần ánh sáng ngay bên dưới.

  Cây Dương Xỉ trồng trong nhà

  Dương Xỉ là loài cây trồng trong nhà ưa bóng râm và ánh sáng gián tiếp từ xung quanh. Thế nên bạn có thể đặt cây dương xỉ ở bất kỳ không gian nào bạn muốn mà cây vẫn có thể phát triển bình thường.

  Nếu nhà bạn có cửa sổ thì nên đặt cây ở cửa sổ theo hướng Bắc hoặc Nam có ánh sáng nhẹ dịu hơn so với hướng Đông và Tây là nơi có ánh sáng trực tiếp không tốt cho cây dương xỉ. 

  Với những chậu cây bạn đặt trong nhà hay trên bàn làm việc thì nên lưu ý là hãy đem nó phơi nắng 1-2lần/tuần để cây phát triển tốt nhất.

  Cây Cỏ Lan Chi

  Cỏ Lan Chi là loại cây có tốc độ sinh trưởng và phát triển nhanh, là cây trồng trong nhà ưa bóng râm, nó rất dễ bị héo úa khi tiếp xúc với cường độ ánh sáng cao. Tức là cây không cần quá nhiều ánh sáng mà vẫn có thể phát triển bình thường trong nhà. 

  Thế nên cây cỏ lan chi rất thích hợp để trang trí trong nhà và đặc biệt là trên bàn làm việc. Bởi cây cỏ lan chi có tác dụng hút được tia điện tử từ các thiết bị máy tính rất tốt, nhất là khi bạn để chúng cạnh máy tính cá nhân của mình. Màu xanh của các loại cây trong đó có Cây Dây Nhện giúp tăng cường thêm 20% trí nhớ và 15% hiệu quả làm việc.

  Cây Dong Vằn

  Góp mặt trong nhóm cây trồng trong nhà ưa bóng râm đó là cây dong vằn, bởi cây chỉ có thể phát triển tốt ở những nơi ánh sáng gián tiếp như trong nhà.

  Nếu bạn vô tình đặt cây ở ngoài trời nơi có ánh sáng gắt chiếu trực tiếp vào cây sẽ làm cây bị héo và lá cây bị bạc màu, yếu ớt.

  Nếu để ý bạn sẽ thấy nếu cây dong vằn nhận đủ ánh sáng cây sẽ có cuống lá xanh đậm và lá cây xanh tốt, rực rỡ. Còn ngược lại, nếu không nhận đủ ánh sáng cây sẽ trông rất gầy guộc, dáng cây xấu do phải tự vươn ra để tiếp nhận ánh sáng.

  Cây Tóc Thần Vệ Nữ

  Đây là cây xanh được cho là có thể phát triển tốt ở nơi có nhiều ánh sáng hay bóng râm đều được. Nên bạn sẽ không phải lo lắng khi trong nhà thiếu ánh sáng cho cây trồng trong nhà nữa nhé!

  Hơn nữa cây tóc thần vệ nữ có tác dụng cải thiện môi trường giúp đem đến một không khí trong lành, mát mẻ và thoáng đãng sẽ bao trùm ngôi nhà bạn.

  Cây Trầu Bà

  Cây trầu bà rất dễ sinh trưởng và sẽ phát triển tốt ở môi trường bóng râm mát như trong nhà. Nếu bạn trồng cây thủy sinh hay trong chậu để trong nhà thì không nên đặt ở gần cửa sổ nơi có ánh nắng gắt chiếu trực tiếp vào cây.

  Chỉ nên mang cây ra phơi nắng mỗi tuần một lần vào sáng sớm từ 15-30 phút.

  Ngoài ra, cây Trầu Bà được ví như một chiếc máy lọc không khí tự nhiên khi sở hữu những chiếc lá xanh mát và tươi tắn có tác dụng hấp thụ các khí độc gây bởi hiệu ứng nhà kính, các khí sinh ra do dùng điều hòa lâu ngày, mang đến không gian trong lành, tránh nhiễm bệnh cho các thành viên.

  Cây Bàng Singapore

  Cây bàng Singapore có thể chịu bóng râm và sống dưới ánh đèn huỳnh quang khi trồng cây trong nhà. Mặc dù vậy nhưng để cây phát triển tốt thì với những cây lớn thì bạn nên đặt cây ở nơi có ánh sáng khuếch tán hoặc đem cây phơi nắng vào buổi sáng từ 2lần/tuần với những chậu cây nhỏ để bàn.

  Nếu như nhà bạn không đủ rộng để trưng bày những cây to thì bạn có thể trồng những cây bàng mini để bàn vẫn có tác dụng thanh lọc không khí khá tốt, hút được nhiều khí độc và bụi bẩn. Cây đặc biệt thích hợp với những người mệnh Mộc và Hỏa.

  Vẫn còn rất nhiều những cây trồng trong nhà phát triển mà không cần ánh sáng nhưng trên đây là top 6 cây sống tốt mà không cần ánh sáng. Bạn có thể lựa cho mình một hay nhiều cây để mang đến cho ngôi nhà một màu sắc xanh mát và trong lành. Hãy tiếp tục theo dõi Cây Cảnh Giả để cập nhật những bài viết về cây cảnh nhé! 

  Nguồn: https://caycanhgia.com
  Danh mục: Uncategorized

  Chat ngay