5 Điều có thể bạn chưa biết về cây không khí

img-3

Với bạn một không gian như thế nào là nổi bật? Là có nhiều đồ nội thất đắt tiền, nhiều cây xanh lâu đời hay phải là những vật trang trí nhiều màu sắc… mới được cho là nổi bật trong không gian sống.

Nếu như là vậy thì bạn sẽ phải thay đổi suy nghĩ ngay khi đọc bài viết bên dưới và biết đến một loài cây nhỏ nhắn rất nổi bật từ hình dáng đến hình thức sống, đó chính là Cây Không Khí. 

Bạn Đang Xem: 5 Điều có thể bạn chưa biết về cây không khí

Sở dĩ nó có tên như vậy là bởi vì nó là loài cây sống nhờ không khí và không cần đất vẫn phát triển tốt. Ngoài ra Cây Không Khí còn sở hữu một hình dáng rất độc đáo, lạ mắt sẽ đem đến cho không gian của bạn trông nổi bật hơn với một không khí mát mẻ, tươi vui của gió biển và không kém sự sang trọng đến không gian hiện đại của bạn.

Bạn sẽ bất ngờ về những điều khác biệt của loài Cây Không Khí có một không hai này đó nhé!

Cây không khí không phát triển được trong đất

Cây Không Khí có tên khoa học là Tillandsia – còn được gọi là một nhà máy không khí. Bởi cây này không cần đất để phát triển và được nuôi dưỡng từ không khí.

Cây không khí có lá chuyên thu hút chất dinh dưỡng từ nước, chút sương vào buổi sớm mai.

img-4

Nó được coi là những cây thông minh khô hạn, siêu dễ trồng và tạo ra những ý tưởng độc đáo cho cây trồng trong nhà tuyệt vời.

Xem Thêm : Cách chăm sóc cây Monstera Nhiệt Đới

Một cây không khí cũng có thể có rễ, nhưng nó chỉ sử dụng chúng để gắn vào đá, cây, cây bụi và thậm chí cả mặt đất. Chúng có thể được trang trí theo rất nhiều cách sáng tạo và làm cho cây trồng trong nhà trở nên độc đáo.

Cây không khí cần nhiều ánh sáng và không gian lưu thông

Nếu để ý bạn sẽ thấy Cây Không Khí thường được treo lơ lửng trên cao và ở những nơi thoáng mát để có thể đảm bảo cung cấp đủ ánh sáng cho cây.

Thông thường nó cần vài giờ ánh sáng mỗi ngày để cây có thể phát triển tốt. Lưu ý là tránh những nơi có ánh nắng trực tiếp vào buổi trưa và xế chiều nhé.

img-5

C không khí thường tự gắn mình trên cây cao và phát triển rất tốt, vì vậy lý do là chúng cần một chút không khí lưu thông xung quanh chúng. Bạn không thể hy vọng khi đặt nó ở phía sau tủ và mong nó phát triển mạnh được. Lưu thông không khí tốt sẽ giữ cho cây không khí hạnh phúc.

Độ ẩm 

Mặc dù là cây sống nhờ không khí và không cần phải tưới nước thường xuyên nhưng chúng cần một chút độ ẩm để phát triển nếu không chúng sẽ co quắt lại và cuối cùng là sẽ chết.

Bạn có thể tưới nước cho nó dưới dạng phun sương tùy theo điều kiện khu vực trồng, từ 2-7 ngày /lần. Nếu bạn treo cây ở gần hồ bơi, bể cá thì không cần phải tưới nước thường xuyên.

img-6

Trong những tháng nóng nực của mùa hè, bạn cần phải tưới phun sương cho nó mỗi ngày một lần và 1-2 lần/tuần vào mùa đông hoặc mùa thu. Nếu bạn có thời gian và để cây không khí hoạt động thực sự tốt trong môi trường gia đình thì bạn có ngâm cây trong một chiếc thùng mỗi tuần một lần(10 phút), sau đó sấy khô lại rồi để lại chậu cũ.

img-7

Xem Thêm : Gợi ý cách trang trí hoa giả phù hợp từng không gian khác nhau

Nếu như bạn thấy cây có tình trạng lá xoăn lại quá nhiều thì nó đang thiếu nước, còn lá suôn thẳng và trông có chút nặng nề thì nó đang rơi vào tình trạng bị dư nước bạn nên mang nó đến một chỗ khác ngay nhé.

Nhiệt độ

Cây Không Khí là những cây nhiệt đới nên nó có thể thích nghi với những nơi có nhiệt độ xuống tới 40 độ F và ở những nơi có nhiệt độ từ 90 độ C trở lên thì bạn có thể trồng nó ở ngoài cả năm mà không cần phải lo lắng. 

Nhưng ở những nơi có khí hậu lạnh hơn thì bạn nên mang nó vào nhà, vì lúc này cây không khí có vẻ thích nhiệt độ ấp áp trong nhà hơn.

img-8

Hoa

Điều đáng buồn nhất khi trồng cây không khí đó là cây chỉ cho ra hoa duy nhất một lần trong đời. Sau khi ra hoa, hoa sẽ khô. Cắt bỏ toàn bộ cuống hoa để tạo ra những cây mới hình thành ở gốc của cây.

img-9

Để cây có thể thuận lợi ra hoa đẹp thì bạn phải đảm bảo các yêu cầu trên không thừa cũng không thiếu. Nếu như cây không khí của bạn may mắn ra hoa thì hãy nhớ tưới nước thường xuyên và bón phân vào thời điểm này để kéo dài thời điểm nở hoa từ vài ngày đến vài tháng.

Hy vọng là sau bài viết này sẽ giúp bạn biết đến Cây Không Khí nhiều hơn và tận dụng chúng để kiến tạo một không gian sang trọng, hiện đại và nổi bật trong ngôi nhà của bạn.

Nếu như bạn đã biết cách chăm sóc nó như thế nào nhưng bạn lại gặp rắc rối về cách trang trí cây sao cho đẹp và hiện đại thì hãy đón đọc bài viết tiếp theo của Cây Cảnh Giả về cách bày trí Cây Không Khí trong nhà nhé!!!…

Nguồn: https://caycanhgia.com
Danh mục: Tin tức cây xanh

Chat ngay