Hướng dẫn cách trồng cây Nha Đam

img-3

Cây Nha Đam đang được coi là thần dược khi có tác dụng hút các khí độc trong nhà giúp tạo một không khí trong lành và cảm giác thư thái cho không gian sống. Không những thế nó còn có tác dụng làm đẹp và chế biến các món chè hay nước giải khát rất có ích cho sức khỏe.

Có lẽ chính vì những điều đó mà nó chiếm được tình cảm của rất nhiều người và ưa thích trồng cây trong nhà như một cây xanh bất tử khi nó cứ liên tục đâm chồi và xanh tốt mà không cần chăm sóc kỹ lưỡng.

Bạn Đang Xem: Hướng dẫn cách trồng cây Nha Đam

Nếu như bạn đang muốn trồng Cây Nha Đam trong nhà nhưng không biết làm như thế nào thì hãy cùng Cây Cảnh Giả tìm hiểu bài viết bên dưới nhé!

Xác định mầm cây Nha Đam

Nếu như bạn đang trồng một Cây Nha Đam trong nhà và bạn muốn nhân giống nó ra nhiều hơn thì bạn chỉ cần quan sát ở gốc cây sẽ có rất nhiều những cây con đang chen chúc nhau để vươn lên rất dễ thương. Lúc này bạn chỉ cần khéo léo tách mầm cây ra khỏi thân cây mẹ rồi mang trồng trong chậu (có lỗ thoát nước) hoặc vườn tùy thích.

img-4

Còn nếu như nhà bạn không có cây sẵn trước đó thì bạn có thể trồng cây bằng lá nha đam bằng cách chọn một cây phát triển tốt, tách một lá từ thân cây mẹ rồi đặt nằm ngang trên nền đất, rồi dùng tay vun đất trồng nó khoảng nửa lá.

Xem Thêm : 10 cây cảnh trong nhà lọc không khí tốt nhất

Bây giờ thì bạn chỉ cần đặt chậu cây ở ngoài nắng và tưới nước mỗi ngày cho nó và đợi nó nảy mầm thôi nào.

Đất trồng

Đất trồng Cây Nha Đam đòi hỏi phải là loại đất thoát nước tốt và phải phù hợp để tạo điều kiện cho bộ rễ phát triển. Tốt nhất bạn nên trộn đất mùn với phân trùn quế là có thể dùng ngay được không cần phải ủ kín như các loại hỗn hợp đất khác.

img-5

Nếu như không có thời gian thì bạn có thể mua chúng tại các cửa hàng bán nguyên vật liệu trồng cây xanh, rau xanh tại nhà để tiết kiệm thời gian nhé. 

Trồng cây Nha Đam trong chậu

Cũng như cách lựa chọn đất thì chậu trồng Cây Nha Đam cũng phải là loại có lỗ thoát nước ở dưới đáy hoặc đặt sỏi thoát nước, thông thoáng để tránh tình trạng ngập úng, thối rữa rễ từ bên trong. Một phần nó cũng là cây mọng nước nên nó không ưa những nơi quá ẩm ướt đâu nhé.

img-6

Sau khi cây giống cũng như đất đã chuẩn bị xong thì bạn chỉ cần đặt cây con vào chậu, cho đất vào trong chậu sao cho vừa đầy lên gần tới miệng chậu là được.

Tưới nước

Xem Thêm : Nên sử dụng cây thật hay cây giả làm cây xanh văn phòng

Khi các bước trồng cây đều đã hoàn thành thì bước cuối cùng cung cấp độ ẩm cho cây được coi là bước quan trọng nhất, bởi nó quyết định việc cây có sống và đâm chồi hay không.

Vậy nên khi trồng xong bạn nên quan tâm đến nó và tưới nước cho nó 1 lần/ngày để cây phát triển – tưới 2 lần/ngày khi thấy cây con phát triển tốt nhé. Tùy theo thời tiết mà nếu thấy đất khô thì phải tưới nước liền để đảm bảo lượng nước cho Cây Nha Đam.

Thu hoạch cây Nha Đam

Đối với những Cây Nha Đam được trồng trong chậu thì sau một năm thì có thể thu hoạch được những lá cây để làm đẹp được rồi nhé. Và lúc này cây đã đủ lớn để cho ra những mầm cây con rồi đấy nhé nếu như muốn tiếp tục trồng thêm những Cây Nha Đam xinh đẹp.

Còn với những cây được trồng ở nơi có đất rộng rãi thì chỉ cần 6-8 tháng là bạn đã có thể bắt đầu thu hoạch.  

Trên đây là một vài bí kíp đã được Cây Cảnh Giả bật mí cho bạn nếu như bạn đang loay hoay không biết cách trồng Cây Nha Đam như thế nào là đúng.

Mong là bài viết sẽ cung cấp kịp thời những thông tin có ích đến bạn. Chúc các bạn thành công và đừng quên đọc những bài viết khác trên Cây Cảnh Giả nhé!

Nguồn: https://caycanhgia.com
Danh mục: Tin tức cây xanh

Chat ngay