Các kiểu cắm hoa giả đẹp phù hợp với mọi không gian

Bạn muốn lựa chọn hoa giả đẹp để tiến hành cắm hoa? Bạn muốn tham khảo các kiểu cắm hoa giả đẹp để giúp không gian trở nên lung linh không tì vết? Vậy thì hãy dành ra ít phút để theo dõi bài viết nhỏ dưới đây cùng Cây cảnh giả ngay nhé!

Nguyên tắc cơ bản trước khi cắm hoa

Cắm hoa giả được xem là một nghệ thuật. Vì vậy chúng sẽ có những nguyên tắc riêng biệt. Tuân thủ theo những nguyên tắc này sẽ giúp các bạn tiết kiệm không ít thời gian cắm hoa. Đồng thời còn làm cho bình hoa sáng bừng để không gian tổng thể trở nên đẹp mắt không tì vết.

Bạn Đang Xem: Các kiểu cắm hoa giả đẹp phù hợp với mọi không gian

cắm hoa giả đẹp

Dưới đây là một vài nguyên tắc cơ bản mà các bạn cần nắm vững trước khi tiến hành cắm hoa vào bình.

Chọn hoa

Theo gu thẩm mỹ cũng như nhu cầu sử dụng của thị trường ngày càng đa dạng mà các loại hoa giả không ngừng được sáng tạo, thiết kế.

Hoa giả hiện nay không chỉ đa dạng mà còn trông giống thật vô cùng. Bởi thế mà ngày càng được người tiêu dùng ưa thích. Đấy là chưa nói đến độ bền cũng như cách làm sạch hoa giả dễ dàng nữa đấy.

cắm hoa giả đẹp

Trước khi cắm hoa thì chúng ta cần dành thời gian riêng để chọn hoa. Hoa được chọn cần phải phù hợp cả về thiết kế tổng thể của không gian và màu sắc.

Một nguyên tắc cơ bản nhất mà các bạn nhất định phải nhớ khi chọn hoa đó là không chọn những màu sắc quá đa dạng so với lọ hoa. Nếu lọ và hoa cộng lại nhiều hơn 3 màu sẽ khiến cho không gian trở nên rối mắt và kém thanh lịch trông thấy.

cắm hoa giả đẹp

Đối với những không gian lãng mạn, bạn nên chọn hoa hồng, hoa lưu ly. Tại những không gian ngày tết sum vầy, bạn hãy ưu tiên cho những nhành hoa đào, hoa mai khoe sắc thắm.

cắm hoa giả đẹp
cắm hoa giả đẹp

Nếu phong cách tổng thể của không gian đi theo hướng hiện đại, cổ điển hoặc tân cổ điển, bạn đều có thể chọn hoa lan.

hoa lan giả

Ngoài ra chọn hoa cũng cần dựa vào hình dáng bình hoa mà bạn sẽ cắm hoa vào. Đối với những chiếc bình cổ ngắn, miệng rộng, bạn nên chọn hoa hướng dương hay những đóa hoa có kích thước lớn một chút.

Xem Thêm : Ý nghĩa của cây cảnh giả trong nhà

Nhưng nếu là lọ hoa cổ cao, thon dài, bạn vẫn có thể chọn hoa lan hoặc hoa cúc nhiều cánh đều được nhé!

Lọ và hoa có sự tương xứng

Lọ hoa và hoa có sự tương xứng là một trong những nguyên tắc chuẩn bị cắm hoa cơ bản nhất mà bạn không thể không tuân thủ theo.

Để lựa chọn những chiếc bình phù hợp, bạn cần cân nhắc đến màu sắc, hình dáng, chất liệu cũng như thiết kế của không gian. Nếu chọn được những chiếc bình phù hợp, sẽ giúp những đóa hoa giả đẹp tươi và nổi bật không thua gì bông hoa thật.

lọ hoa

Đặc biệt còn giúp cho không gian sáng bừng, trông thời thượng và đẹp không thể rời mắt.

Các kiểu cắm hoa giả đẹp

Hoa giả không chỉ đẹp mà còn có thể dùng lâu đến khi bạn chủ động đổi loại hoa mới. Nếu bạn biết cách bảo quản và vệ sinh chúng thường xuyên, những lọ hoa giả sẽ đẹp không góc chết và giúp không gian sống, làm việc của bạn tràn đầy sức sống.

Không để các bạn chờ đợi lâu thêm, hãy cùng chúng tôi thực hành các kiểu cắm hoa giả đẹp mà cực kì đơn giản, phù hợp với mọi không gian sau đây nhé!

Cắm hoa theo hình vòm

Kiểu cắm hoa hình vòm này khá đơn giản. Thường được áp dụng cho những loại bình có miệng rộng. Cả những kiểu bình dáng cao hay dáng tròn đều phù hợp với kiểu cắm hoa giả này.

Để thực hiện, trước hết các bạn cần tỉa các cành ngắn chừng 15 – 20 cm. Sau đó cắm nhành hoa cao hoặc to nhất đối xứng qua tâm. Lần lượt bạn sẽ cắm những nhành hoa nhỏ hơn vào xung quanh các nhành lớn này.

Cắm hoa theo hình vòm

Nếu bạn chọn hoa và lọ phù hợp với nhau rồi thì cách cắm hoa hình vòm kiểu này cực kỳ đơn giản. Còn chần chờ gì mà không thực hành ngay nào!

Cắm hoa kiểu rẻ quạt

Cắm hoa giả đẹp theo kiểu rẻ quạt thường được áp dụng cho những không gian có phong cách cổ điển hoặc tân cổ điển. Những không gian sang trọng cũng có thể áp dụng kiểu cắm hoa này.

Xem Thêm : Những lưu ý khi lựa chọn sản phẩm tại điểm bán cây cảnh giả hcm

Để cắm hoa kiểu rẻ quạt, bạn nên chọn những chiếc bình cổ ngắn hoặc có hình trụ dáng dài. Đồng thời nên chọn những loại hoa có thân dài một chút, điển hình là hoa hồng Carey.

Cắm hoa kiểu rẻ quạt

Những nhành hoa được chọn nên là những cành có thân tương đối thẳng. Sau đó bạn tiến hành cắm những nhành thẳng nhất ở giữa. Cắm đối xứng qua tâm từ trong ra ngoài.

Đối với những nhành hoa hơi cong một chút, bạn đừng vội vứt bỏ chúng. Hãy cắm chúng vào vòng ngoài của chùm hoa. Độ cong tự nhiên của những nhành hoa này đôi khi sẽ khiến bạn hài lòng bất ngờ đấy!

Cắm hoa kiểu bán nguyệt

Nhiều bạn nhầm lẫn kiểu cắm hoa hình bán nguyệt với chữ L. Thực tế mặc dù cách cắm của 2 kiểu này tương đối giống nhau nhưng nếu xét kỹ hơn về đặc điểm, tính chất thì kiểu cắm bán nguyệt đòi hỏi sự khéo léo, uyển chuyển hơn kiểu chữ L.

Những loài hoa được chọn để cắm theo kiểu bán nguyệt thường là những loại có thân mềm, dễ uốn nắn. Đồng thời những chiếc lọ hoa được chọn thường có dáng thấp, miệng rộng.

Cắm hoa kiểu bán nguyệt

Trước tiên bạn sẽ cắm những nhành hoa chính ở giữa. Sau đó cắm những nhành hoa to nhất ở ngoài, hướng về phía được nhiều người nhìn thấy nhất.

Còn những nhành hoa cao nhất, bạn sẽ cắm hẳn về một bên trái hoặc phải. Sự uyển chuyển từ cao xuống thấp của các nhành hoa như thế này sẽ tạo thành hình bán nguyệt tuyệt đẹp và tự nhiên.

Cắm hoa tự do

Kiểu cắm hoa này thường được áp dụng cho những không gian cần điểm nhấn hay những nơi có phong cách vừa đơn giản vừa thanh lịch.

Bạn chỉ cần chuẩn bị một vài nhành hoa mà mình yêu thích nhất cắm vào giữa. Sau đó cắm thêm vài cạnh phụ rồi đến lá xung quanh những cành chính này. Đơn giản thế thôi nhưng lọ hoa như thế này vẫn có thể giúp bạn làm sáng bừng không gian đấy!

cắm hoa giả theo kiểu tự do

Trên đây là những các kiểu cắm hoa giả đẹp phù hợp với mọi không gian mà Cây cảnh giả muốn chia sẻ đến cho quý vị. Tùy theo sở thích và đặc điểm của từng không gian mà các vị sẽ lựa chọn ra kiểu cắm hoa ưng ý nhất cho mình nhé!

Nguồn: https://caycanhgia.com
Danh mục: Tin tức cây xanh

Chat ngay