Hướng dẫn cách cắm bình hoa giả đẹp mà đơn giản

img-3

Cắm hoa cũng được xem là một nghệ thuật và người cắm hoa chính là một nghệ nhân. Bởi tính kinh tế cũng như thẩm mỹ của mình mà hoa giả luôn là một lựa chọn tốt nhất cho những ai yêu thích nghệ thuật cắm hoa. Hãy để cây cảnh giả hướng dẫn cách cắm bình hoa giả đẹp mà đơn giản đến các bạn ngay nhé!

img-4

Các bước cơ bản trước khi cắm hoa

Chuẩn bị hoa và lọ hoa tương xứng

Ông bà ta có cầu “Người đẹp nhờ lụa”. Những bông hoa sẽ đẹp hơn bao giờ hết khi được cắm vào những chiếc bình vừa đẹp vừa phù hợp.

Bạn Đang Xem: Hướng dẫn cách cắm bình hoa giả đẹp mà đơn giản

Để chuẩn bị hoa và lọ hoa, trước hết bạn cần dựa theo sở thích của mình. Bạn thích tông màu sáng hay màu trầm? Bạn thích loài hoa nào? Bạn thích chiếc bình cổ cao hay cổ thấp? Bạn thích kiểu bình dáng cao hay dáng tròn?

img-5

Tiếp theo, bạn sẽ căn cứ vào không gian nơi sẽ đặt bình hoa tại đó. Đối với những không gian rộng lớn, bạn nên chọn những chiếc bình hoa có kích thước lớn hoặc cổ cao. Còn những không gian nhỏ hẹp, bạn nên chọn những chiếc bình xắn để hài hòa với tổng thể.

Bên cạnh sở thích và không gian, việc lựa chọn hoa và lọ hoa còn có thể dựa vào phong cách thiết kế của không gian. Những nơi có phong cách hoài cổ, bạn nên chọn những loại bình có họa tiết cổ điển, lặp lại và tông màu trầm.

Tại những nơi có thiết kế hiện đại, theo kiểu châu Âu, bạn nên chọn những chiếc bình có tông màu sáng, cổ cao, thon dài. Như vậy sẽ làm không gian trở nên thời thượng, đẳng cấp vô cùng đấy!

img-6

Tạo khung cơ bản

Dù cắm hoa giả hay hoa tươi, các bạn cũng cần chuẩn bị trước ý tưởng. Những ý tưởng này có thể lấy từ một video cắm hoa trên mạng, từ thầy cô hướng nghiệp hoặc vô tình bạn nhìn thấy được khi đi đến một không gian nào đó.

Xem Thêm : 5 Điều có thể bạn chưa biết về cây không khí

Có ý tưởng rồi bạn mới có thể tạo khung cơ bản để cắm hoa trang trí dễ dàng. Khung cắm hoa cơ bản có nhiều kiểu. Bạn có thể cắm hoa giả thành những chùm hoa hình bầu dục, hình chữ nhật hoặc hình chữ S uốn cong.

img-7

Để thuận tiện và nhanh chóng, các bạn nên cần đến những giá đỡ bằng xốp và dùng bút lông vẽ lên đó hình dáng chùm hoa mà bạn muốn cắm. Sau đó bạn cứ tuần tự cắm hoa lên đường mình vừa vẽ đến khi không còn nhìn thấy nét vẽ trên giá xốp nữa là được.

Hướng dẫn các cách cắm bình hoa giả đẹp và đơn giản

Tại đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn các cách cắm bình hoa giả đẹp và đơn giản nhất. Không bắt buộc bạn phải khéo tay hay sáng tạo như thế nào. Chỉ cần dựa theo những hướng dẫn sau đây của chúng tôi thì đã có thể tạo ra những bình hoa giả đẹp không thể cưỡng lại được.

Hướng dẫn cắm hoa bình miệng rộng

Những chiếc bình miệng rộng có một ưu thế đó là tạo độ xòe ra cho chùm hoa bạn cắm vô cùng tự nhiên. Đối với kiểu bình này, các bạn hãy lựa chọn những nhành hoa giả to, mới nhất. Sau đó cắt tỉa cuống của chúng sao cho dài ngang bằng nhau.

img-8

Chọn những nhành hoa to nhất cắm vào giữa bình. Rồi tiếp tục cắm những nhành hoa nhỏ hơn xung quanh. Đơn giản như vậy thôi đã hoàn thành rồi nhé!

Cắm hoa trong bình, lọ cao

Trước khi tiến hành cắm hoa giả vào bình, lọ cao. Bạn hãy ướm thử một cành hoa vào trong bình để biết cách tỉa bớt độ dài của cành hoa đó. Đồng thời cũng cần tỉa bỏ luôn những lá, nhánh nhỏ nếu chúng gây trở nên cho việc cắm hoa vào bình.

Đối với loại bình, lọ cao, bạn có thể cắm hoa theo khối tròn, theo kiểu cao dần đều hoặc cắm trải đều ra. Và đừng quên chọn những chiếc bình có màu sắc hài hòa với nhành hoa.

Đặc biệt không nên chọn những chiếc bình và nhành hoa quá nhiều màu sắc. Vì như thế không chỉ làm chúng mất đi vẻ đẹp vốn có mà còn làm cho tổng thể trông đối kháng nhau vô cùng.

Cách cắm hoa hình chữ L

Xem Thêm : Cách cắm hoa ngày Tết

Thông thường cách cắm hoa hình chữ L sẽ thực hình trên những chiếc bình có cổ ngắn, dạng tròn hoặc cổ bình vừa ngắn vừa có miệng rộng.

img-9

Sau khi cắm xong, chùm hoa giả sẽ có hình chữ L. Để cắm hoa hình chữ L, bạn cần tiến hành theo những bước sau:

  • Bước 1: Chuẩn bị riêng những nhành hoa to và còn tươi sáng nhất để sang một bên. Và những nhành hoa cao nhất cũng dành riêng một bên.
  • Bước 2: Bạn tiến hành tạo khung hoa cơ bản, rồi tiến hành cắm hoa theo khung mình vừa tạo để hình thành hình dáng cơ bản cho lọ hoa.
  • Bước 3: Bạn lấy những nhành có đóa hoa to, còn tươi sáng nhất cắm vào góc phía dưới lọ hoa. Cắm chúng ở bên cạnh những nhành hoa chính ở bước 2.
  • Bước 4: Bạn cắm những nhành hoa cao nhất cắm vào phía bên trái lọ hoa.
  • Bước 5: Bạn cắm lá, cành phụ trang trí xung quanh những bông hoa to nhất ở góc phía dưới lọ hoa.

Cắm hoa lọ miệng hẹp

Những chiếc lọ miệng hẹp luôn dễ dàng tạo cảm giác trang nhã, nhẹ nhàng và vô cùng thanh lịch cho không gian. Thường lọ hoa miệng hẹp sẽ được trưng bày nơi góc tường để làm toát lên vẻ đẹp tổng thể cho cả không gian.

Đối với kiểu bình như thế này, các bạn chỉ cần lựa chọn từ 1 đến 2 nhành hoa giả là được. Ở đây chúng ta cần chú ý thật kỹ đến chiều dài của nhành hoa.

img-10

Để lọ hoa miệng hẹp trở nên đẹp nhất, bạn hãy chọn những nhành hoa có khoảng cách từ đóa hoa xuống miệng của lọ hoa lớn bằng ½ hoặc ⅓ tổng chiều cao của cả lọ.

Một số cách cắm hoa nghệ thuật đẹp

Cắm hoa hồng hình chóp đẹp thanh lịch và quyến rũ

Những đóa hoa được lựa chọn có chiều cao không quá nổi trội, chỉ ở mức trung bình. Cắm một vài đóa ở giữa làm trung tâm và cắm những cành còn lại xung quanh. Sau đó là đến lá, cành phụ. Nhìn từ trên xuống, bạn sẽ thấy những nhành hoa này như đang chuyển động theo hình tròn vô cùng đẹp mắt.

img-11

Cắm hoa giả hình chữ T ngược

Đây là kiểu cắm hoa nghệ thuật thường thấy cho các lọ hoa trong những ngày giáp tết. Kiểu cắm hoa này tạo ra 3 mặt. Trong đó 1 mặt có có chiều cao nổi trội hơn so với 2 mặt còn lại. Nếu bạn muốn làm phong phú phong cách cắm hoa trang trí của mình, đừng bỏ qua kiểu cắm hoa hình chữ T ngược này nhé!

img-12

Làm đẹp cho không gian sống không chỉ giúp các bạn thư giãn tinh thần mà còn nâng cao gu thẩm mỹ của mình. Cắm hoa giả để trang trí cũng là một trong những cách tốt nhất giúp bạn làm đẹp không gian sống một cách dễ dàng.

Nguồn: https://caycanhgia.com
Danh mục: Tin tức cây xanh

Chat ngay