Zalo Button

Các quy tắc đơn giản để tự cắm hoa trang trí tại nhà

Cover post - Các quy tắc đơn giản để tự cắm hoa trang trí tại nhà

Những chậu hoa lụa được cắm trong chậu, bình,… khá đẹp mắt vừa trang trí cho gian phòng được tươi mới vừa giúp bạn có thêm một thú vui chính là cắm hoa.

Nhưng bạn khá quan ngại vì nghĩ nó sẽ rất khó và chỉ có người khéo léo mới làm được, còn mình thì không? Thực tế bạn chỉ cần biết những quy tắc cắm hoa trang trí tại nhà dưới đây là có thể tự cắm mà không cần ai chỉ dạy.

Cùng tìm hiểu đó là những quy tắc gì với Cây cảnh giả nhé!

Chuẩn bị nền móng cho những bông hoa lụa

Trước khi làm bất cứ việc gì thì điều đầu tiên bạn phải làm là có nền móng, những chuẩn bị ban đầu rất quan trọng và ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng.

Để cắm hoa lụa được đẹp thì bạn cần phải chuẩn bị các vật dụng thật đầy đủ và kỹ lưỡng như: chậu, miếng xốp để cắm hoa, kéo, dao, băng keo. Bạn phải tạo cho mình một nền tảng vững chắc tức là công đoạn đầu tiên khi tiến hành cắm hoa chính là chuẩn bị miếng xốp.

Cac quy tac don gian de tu cam hoa trang tri tai nha - Các quy tắc đơn giản để tự cắm hoa trang trí tại nhà

Ở đây bạn có thể sử dụng những miếng giá đỡ xốp đã được đảm bảo chắc chắn bằng cách dán băng dính ở cả hai mặt trên và dưới.

Ngoài miếng xốp ra bạn có thể sử dụng đất sét để thay thế cũng được áp dụng, nhưng nhiều người không thích sử dụng đất sét vì sợ dơ tay và đất sét để lâu ngoài gió sẽ bị khô nhanh.

Ngoài ra giá thành của một miếng đất sét cao hơn miếng xốp để cắm hoa nên được nhiều người chọn miếng xốp hơn là đất sét.

Bạn bắt đầu cắt miếng xốp hoặc đất sét sao cho có kích thước nhỏ hơn giỏ hoa một nửa, bạn nên cắt thành hình chữ nhật để cắm nhiều hoa và có độ trang trí cao hơn.

Cac quy tac don gian de tu cam hoa trang tri tai nha - Các quy tắc đơn giản để tự cắm hoa trang trí tại nhà

Để cắt miếng xốp hoặc đất sét bạn có thể dùng dao hoặc kéo có độ bén miễn sao có thể cắt một lần để đảm bảo độ vuông vức không nên cứa nhiều lần rất dễ làm hỏng miếng xốp hoặc đất sét không được đẹp.

Tùy chỉnh độ dài của hoa

Việc cắm hoa trang trí không phân định hoặc quy định chung cùng kích thước và độ dài. Bạn nên cắt nhiều bông hoa có độ dài ngắn khác nhau để khi cắm mới tạo ra một giỏ hoa đẹp.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các mẫu đã được cắm hoa sẵn và bạn chỉ cần cắt sao cho đúng kích thước của độ dài mà bạn muốn cắm.

Cac quy tac don gian de tu cam hoa trang tri tai nha 2 - Các quy tắc đơn giản để tự cắm hoa trang trí tại nhà

Sau khi đo chính hoặc biết chính xác kích thước mà bạn đã tham khảo trước đó, thì bạn vẫn nên chừa ra khoảng 2-3 cm sau đó dùng kéo cắt bỏ đoạn dư thừa.

Việc chừa 2-3 cm này sẽ giúp ích cho bạn khi muốn thay đổi kiểu cắm hoa đẹp khác hoặc trong các lần sử dụng cắm hoa sau này. Ngoài ra, độ dài của hoa còn phụ thuộc vào giỏ mà bạn muốn cắm. Nếu giỏ to và cao thì bạn nên cắt ngắn để chiều dài của hoa bằng hoặc hơn chiều cao của giỏ.

Tuy chinh do dai cua hoa - Các quy tắc đơn giản để tự cắm hoa trang trí tại nhà

Còn nếu giỏ thấp hoặc trung bình bạn có thể cắt hoa với nhiều kích thước khác nhau, nhưng thông thường người ta sẽ chỉ lấy kích thước trung bình hoặc thấp sẽ phù hợp hơn với các chậu hoa có chiều cao thấp hoặc trung bình.

Bạn nên cắt xéo ở dưới cành để việc cắm hoa được dễ dàng mà không bị gãy hoặc không bị lung lay, hoa không được cắm chặt.

Tạo khung cơ bản trước khi cắm hoa

Giai đoạn này chính là lúc bạn thực hiện việc cắt tỉa hoa và tạo khung cơ bản. Bạn có thể sắp xếp hoa ở bất kỳ hình dạng nào mà bạn yêu thích như: hình tròn, hình bầu dục, hình chữ nhật, hình chữ S,…

Nếu bạn không phải người khéo tay thì nên chọn khung cơ bản có mức độ dễ nhất như: hình chữ nhật, hình tròn.

Tao khung co ban truoc khi cam hoa - Các quy tắc đơn giản để tự cắm hoa trang trí tại nhà

Sau khi đã quen với cách tạo khung đơn giản và dễ làm thì bạn có thể nâng cấp lên làm các khung khó hơn có mức độ nghệ thuật cao.

Tuy nhiên để làm được các khung có nghệ thuật cao thì đòi hỏi người cắm phải thật khéo tay, cẩn thận và nắm được các quy tắc tạo khung cơ bản có như vậy bạn mới dễ dàng tạo các khung có hình thù độc đáo và ấn tượng.

Tạo đầu mối chính trong sắp xếp

Tạo đầu mối chính có nghĩa là tạo điểm nhấn trong quá trình cắm hoa. Bạn không thể cắm hoa một cách vô thức hoặc cắm cho có lệ như vậy những chậu cây mà bạn cắm sẽ không mang lại điểm nổi bật nào.

Để tạo điểm nhấn chính trong quá trình cắm hoa trang trí bạn có thể thêm một vài bông hoa khác loài, không có cùng hình dạng và màu sắc với số hoa mà bạn đã cắm.

Ví dụ bạn chọn cắm hoa với tông trẻ trung chỉ sử dụng các sắc màu tươi sáng, bạn nên đan xen vào các bông hoa có gam màu hơi sẫm hoặc tối màu để tạo điểm nhấn.

Tao dau moi chinh trong sap xep - Các quy tắc đơn giản để tự cắm hoa trang trí tại nhà

Việc tạo đầu mối chính trong cách sắp xếp khiến chậu hoa thêm phần sinh động, bắt mắt mà không bị nhàm chán khi có quá nhiều màu tương đồng với nhau.

Những sự điều chỉnh cuối cùng

Đây là công đoạn cuối cùng trong việc cắm hoa trang trí, bạn chỉ cần nghiêm túc quan sát mọi góc độ của chậu cây hoa sau khi đã cắm xong.

Nếu chậu hoa của bạn có nhiều khoảng trống thì bạn có thể lấp đầy nó bằng cách sử dụng các cánh lá, hoặc hoa lụa để trang trí và lấp đầy khoảng trống đó.

Nhung su dieu chinh cuoi cung - Các quy tắc đơn giản để tự cắm hoa trang trí tại nhà

Nên nhớ chỉ lấp đầy các khoảng trống không nên thay đổi thiết kế chính, như vậy sẽ khiến các cấu trúc của chậu hoa bị phá vỡ vừa không lấp đầy được khoảng trống mà vừa làm hỏng một kiệt tác đầu tay của bạn.

Việc thực hiện lại việc cắm hoa sẽ khiến bạn dễ chán nản như vậy  bạn nên cẩn thận trong giai đoạn cuối cùng này.

Như vậy, bài viết trên chúng tôi đã cung cấp những thông tin cần thiết về quy tắc cắm hoa trang trí vừa đơn giản và dễ thực hiện. Bạn chỉ cần thật cẩn thận và tỉ mỉ ở mỗi công đoạn, việc cắm hoa rất cần sự kiên nhẫn mới cho ra kết quả như mong muốn, chính vì vậy bạn không cần phải vội vàng cắm hoa cho xong.

Mong là những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc cắm hoa và thực hiện ngay cho mình một chậu hoa tự cắm thật đẹp và đặt nó trong không gian nhà nhé!