Cách vệ sinh hoa giả đơn giản và hiệu quả tại nhà

img-3

Cách vệ sinh hoa giả theo phương pháp làm khô

Xu hướng trang trí không gian sống và làm việc bằng hoa giả đang khá phổ biến với mọi nhà. Thế nhưng, sử dụng trong thời gian dài sẽ khiến hoa giả bị bụi bẩn và cũ kỹ. Dưới đây là một số cách vệ sinh hoa giả đơn giản và hiệu quả tại nhà hữu ích cho bạn!

Những cách vệ sinh hoa giả
Những cách vệ sinh hoa giả

Sử dụng gạo

Gạo với tính chất hút ẩm và hút bụi cặn. Chính vì thế mà để gạo vào cùng có thể giúp kéo các vết bẩn và bụi bẩn không mong muốn tích tụ trong hoa giả đã được lưu trữ trong thời gian dài trưng bày.

Bạn Đang Xem: Cách vệ sinh hoa giả đơn giản và hiệu quả tại nhà

Cách dùng rất đơn giản, bạn có thể đặt một chén gạo chưa nấu trong túi giấy và cho hoa giả vào, lắc túi, sau đó nhặt hoa giả ra. Đây được coi là lựa chọn hoàn hảo dành cho những chiếc lẵng hoa và vòng hoa dạng khô luôn sạch sẽ như mới.

Sử dụng gạo để làm sạch hoa
Sử dụng gạo để làm sạch hoa

Sử dụng bột ngô

Bột ngô cũng là một phương pháp hoàn hảo giúp loại bỏ bụi và chất bẩn từ hoa giả.

Xem Thêm : Cây cảnh trồng trong nhà vệ sinh – Điều hòa không khí

Đổ đầy một túi Zip với 4-5 muỗng canh bột bắp có cành hoa giả. Bột ngô hoạt động theo cơ chế như một miếng bọt biển nhỏ và có khả năng loại bỏ bã nhám không mong muốn từ hoa giả. Lắc túi kỹ trong vòng khoảng 60 giây. Khi bạn bỏ hoa ra khỏi túi, lắc nhẹ để rũ bỏ hết bã bột dư thừa.

Hãy thử với khí nén

Khí nén có thể được sử dụng để loại bỏ một lượng nhỏ bụi và bụi bẩn từ hoa giả một cách hiệu quả. Bạn có thể dễ dàng mua khí nén tại hầu hết các cửa hàng bách hóa gần mình.

sử dụng khí nén làm sạch hoa

Bạn chỉ cần phụt khí nén vào toàn bộ cành hoa đến khi cảm thấy bụi đã được rũ sạch hết. Tuy nhiên, bạn nên chú ý tránh thổi khí nén trên hoa giả mỏng manh vì có thể làm rơi rụng cánh hoa.

Cách vệ sinh hoa giả bằng chất lỏng

Rửa hoa với nước

Nếu hoa giả đã trưng bày trong một thời gian, chúng sẽ bị bám một lớp bụi dày. Với trường hợp này, bạn có thể rửa sạch hoa bằng nước xà phòng trong một chậu rửa đầy nước ấm. Liều lượng khoảng tầm 2-3 muỗng xà phòng rồi giặt rửa nhẹ nhàng.

Rửa hoa bằng vòi nước

Cách vệ sinh hoa giả bằng nước

Xem Thêm : Đặt cây phát tài giả trong văn phòng có ảnh hưởng gì không?

Sau khi giặt sạch, bạn nên nhẹ nhàng vuốt hoa từ từ trong nước. Khi giặt rửa xong hãy đặt hoa vào khăn lau kỹ và để khô tự nhiên.

Sử dụng dấm

Dấm được đánh giá là chất tẩy rửa tại gia hữu dụng cho mọi nhà. Cách làm sạch hoa giả với dấm rất đơn giản, lấy chai xịt và đổ vào đó dấm và nước theo tỷ lệ 1:1. Lắc chai để dấm và nước trộn đều, sau đó phun hỗn hợp vào hoa giả rồi để khô.

Dùng dung dịch xịt

Những loại dung dịch xịt dạng nước làm sạch hoa giả được bán khá phổ biến ngoài thị trường. Tuy nhiên, khi chọn loại thuốc xịt bạn nên chắc chắn rằng dung dịch xịt là loại được thiết kế riêng cho hoa giả.

Sử dụng máy rửa chén

Bạn có thể dùng máy rửa chén làm sạch hoa giả một cách nhẹ nhàng mà không cần sử dụng bất cứ loại chất tẩy rửa nào khác. Tuy nhiên, trước khi dùng cách nên bạn nên đọc kỹ đảm bảo hướng dẫn của nhà sản xuất vì có nhiều loại hoa giả không thân thiện với máy rửa chén.

Nguồn: https://caycanhgia.com
Danh mục: Tin tức cây xanh

Chat ngay