Zalo Button

Cây Monstera trầu bà lá xẻ luôn được lựa chọn và yêu thích nhất

Cay Monstera trau ba la xe luon duoc lua chon va yeu thich nhat1 scaled - Cây Monstera trầu bà lá xẻ luôn được lựa chọn và yêu thích nhất

Cây Monstera trầu bà lá xẻ là loại cây được phát triển nhiều ở vùng nhiệt đới. Cây có hình thù độc đáo, lạ mắt với sự kết hợp giữa phiến lá có những lỗ hình oval và thùy lá hình lông chim.

Bởi thế mà cây Monstera là cây trồng trong nhà rất được các gia đình yêu thích. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về những lý do khiến cây Monstera lại được yêu thích nhiều như thế qua bài viết sau nhé.

Cay Monstera trau ba la xe luon duoc lua chon va yeu thich nhat2 - Cây Monstera trầu bà lá xẻ luôn được lựa chọn và yêu thích nhất

Monstera trầu bà lá xẻ được yêu thích nhất

Cây Monstera trầu bà lá xẻ nổi bật trong các loại trầu bà

Với hình dáng độc đáo từ sự kết hợp giữa phiến lá có những lỗ hình oval và thùy lá hình lông chim mà cây Monstera trầu bà lá xẻ được đánh giá số một về hình dáng trong các loại trầu bà.

Lá cây Monstera thường được dùng làm trang trí khi cắm hoa. Bạn sẽ không thể ngờ rằng chỉ cần một lá Monstera trầu bà lá sẻ cùng một chiếc bình thủy tinh nhỏ nhắn là bạn đã mang đến một không gian hoàn toàn mới lạ, tràn đầy sức sống.

Loại lá cây này thường được sử dụng để bày trí trong những không gian nội thất hiện đại, sang trọng. Với ưu thế vượt trội về hình dáng mà cây Monstera được yêu thích và trồng nhiều trong nhà, trang trí không gian văn phòng và tại các quán xá.

Cay Monstera trau ba la xe luon duoc lua chon va yeu thich nhat3 - Cây Monstera trầu bà lá xẻ luôn được lựa chọn và yêu thích nhất

Lá cây Monstera có hình dạng độc đáo

Monstera trầu bà lá xẻ dễ trồng và chăm sóc

Việt Nam là nước có nguồn khí hậu nhiệt đới ẩm nên vô cùng thích hợp để trồng cây Monstera. Loại cây này lại rất dễ tính nên không hề khó khăn khi trồng và chăm sóc. Monstera trầu bà lá xẻ ưa ẩm nên bạn cần chú ý tưới lượng nước vừa phải và thường xuyên để giữ được độ ẩm cần thiết cho cây sinh tồn, phát triển.

Monstera có thể sống tốt trong những chiếc chậu cảnh, đồng thời còn có thể thích nghi với điều kiện thiếu ánh sáng. Vì những lợi thế đó mà cây trầu bà lá xẻ được lựa chọn nhiều để làm cây trồng trong nhà.

Cay Monstera trau ba la xe luon duoc lua chon va yeu thich nhat6 - Cây Monstera trầu bà lá xẻ luôn được lựa chọn và yêu thích nhất

Ngoài những cây có hình dáng để trồng trong chậu, bạn còn có thể sưu tầm những cây thân leo chuyên trồng trong những chậu treo. Chắc chắn, với những cây thân leo như thế sẽ vô cùng thích hợp để bạn trang trí tại những không gian hiện đại, hay các quán xá để tăng thêm sự lãng mạn.

Cây Monstera thích hợp với phong cách châu Âu

Với những không gian được thiết kế theo phong cách châu Âu thì cây Monstera luôn là sự lựa chọn hàng đầu để trang trí. Nếu bạn để ý, sẽ thấy trong những tạp chí không gian nhà cửa của các nước châu Âu sẽ luôn gắn liền với loại cây này.

Monstera có khả năng thanh lọc không khí rất tốt

Hầu hết các cây xanh không ít thì nhiều đều có khả năng thanh lọc không khí. Tuy nhiên Monstera lại được biết đến như một loại cây thần thánh và được các nhà khoa học khuyến khích nên trồng trong phòng ngủ.Cay Monstera trau ba la xe luon duoc lua chon va yeu thich nhat5 - Cây Monstera trầu bà lá xẻ luôn được lựa chọn và yêu thích nhất

Loại cây này có khả năng thanh lọc không khí cực kỳ tốt. Nếu bạn tham khảo những thiết kế phòng ngủ hiện đại, bạn sẽ thấy hầu hết đều được sử dụng cây trồng Monstera trầu bà lá xẻ làm cây trồng trang trí.

Cây Monstera mang đến phong thủy tốt cho gia chủ

Với lợi thế nổi bật và đặc biệt này mà cây được rất nhiều gia đình lựa chọn làm cây trồng trong nhà. Sự tốt tươi, vươn lên và phát triển mạnh mẽ của cây sẽ mang đến may mắn, tài lộc, hưng thịnh cho gia chủ.

Trong phong thủy, cây trầu bà lá xẻ Monstera là tượng trưng cho sức mạnh, năng lượng dồi dào. Loại cây này rất hợp với những gia chủ có mệnh Mộc. Màu xanh của lá sẽ giúp cân bằng tâm sinh lý, giảm bớt căng thẳng mệt mỏi cho mọi thành viên trong gia đình.

Cay Monstera trau ba la xe luon duoc lua chon va yeu thich nhat4 - Cây Monstera trầu bà lá xẻ luôn được lựa chọn và yêu thích nhất

Cây Monstera rất tốt cho phong thủy

Với những ưu điểm vượt trội trên chắc chắn các bạn đã hiểu lý do tại sao cây Monstera trầu bà lá xẻ lại là cây trồng trong nhà được yêu thích nhất rồi phải không nào.