Zalo Button

Cây nội thất hợp mệnh Hỏa

Ngũ hành xung quanh ta tồn tại dưới 5 dạng Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Tất cả đều tượng trưng cho sự sống ở Trái Đất. Mệnh Hỏa là đại diện cho lửa, sức nóng, mùa hè. 

Các tính chất mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa có tổng cộng 6 tính chất. Năm sinh khác nhau sẽ tương ứng tính chất Hỏa khác nhau:

  1. Sơn đầu hỏa (lửa trên núi): Giáp Tuất, Ất Hợi.
  2. Sơn hạ hỏa (lửa dưới núi): Bính Thân, Đinh Dậu
  3. Lư trung hỏa (lửa trong lò): Bính Dần, Đinh mão.
  4. Phúc đăng hỏ (lửa ngọn đèn): Ất Tỵ, Giáp Thìn.
  5. Tích lịch hỏa (lửa sấm sét): Mậu Tý, Kỷ Sửu.
  6. Thiên Thương Hỏa (lửa trên trời): Mậu Ngọ, Kỷ Mùi.

Màu sắc người mệnh Hỏa

Mỗi một mệnh đều có tương sinh, tương khắc của riêng mình. Người mệnh Hỏa tương khắc với mệnh Thủy, bởi nước dập lửa; hợp mệnh Mộc, lửa đốt gỗ. Nên màu sắc chủ yếu của người mệnh Hỏa tương sinh là xanh lục; tương khắc là xanh da trời, xanh dương.

Thế nên người mệnh Hỏa rất ưa chuộng việc dùng cây xanh để bố trí nội thất, vừa trang trí đẹp vừa có thể kéo may mắn, phước lộc vào nhà. Ngoài ra tính cách người mệnh Hỏa vốn nóng nảy, dễ bốc đồng vì vậy cây xanh còn có tác dụng điều hòa, giúp thanh tỉnh.

Một số cây cảnh nội thất cho mệnh Hỏa

Cây xanh phong thủy có thể giúp người có mệnh Hỏa kéo tài lộc cùng may mắn thường các cây có màu đỏ, cam, hồng, xanh lá cây.

Cây Bạch Mã Hoàng Tử

Cây bạch mã hoàng tử
Cây bạch mã hoàng tử

Cây hợp với mệnh Hỏa lẫn mệnh Mộc. Cây này trong phong thủy được xem là thứ rước được may mắn, phú quý, thăng quan tiến chức và kiếm được tiền của. Nếu bạn đặt trong phòng khách, làm việc thì cây còn có thể giúp bạn điều hòa không khí, giảm bớt căng thẳng.

Cây Kim Tiền

Cây kim tiền
Cây kim tiền

Cây này còn có tên khác gọi là cây phát tài. Cây tuổi thọ sống lâu, dễ sinh trưởng, luôn giữ vẻ xanh tươi. Vì cây có bản tính dẻo dai, sống mạnh mẽ trong môi trường khắc nghiệt. Nên rất được nhiều người mệnh Hỏa yêu thích. Cây Kim Tiền còn tăng sự thuận lợi trong con đường danh lộc, công việc, may mắn.

Cây Phú Quý

Cây Phú Quý

Một loài cây có thể đặt ở trong bóng râm hay môi trường ẩm. Lá của cây có vân màu đỏ, là màu của người mệnh Hỏa. Cây sống rất mạnh nên khi bạn đặt cây trong nhà, nó sẽ giúp bạn không gặp trở ngại trên đường sự nghiệp. Đặt ở phòng khách hay trên bàn làm việc đều được, vừa hợp mệnh vừa tăng tính thẩm mỹ.

Cây Trạng Nguyên

Cây Trạng Nguyên
Cây trạng nguyên

Cây này có hoa màu đỏ rực, hợp với mệnh Hỏa. Cây này thích hợp trong khí hậu tươi mát. Mặc dù cây khá khó trồng nhưng chỉ cần bạn lưu ý cẩn thận thì vẫn có thể khiến cây sinh trưởng tốt. Cây này mang ý nghĩa cho sự quyền quý, thành đạt trong công danh. Màu hoa của cây còn rất đẹp.

Cây Đa Búp Đỏ

Cây Đa Búp Đỏ
Cây đa búp đỏ

Khác với cây trạng nguyên, cây đa búp đỏ dễ trồng hơn nhiều. Nó có công dụng thanh lọc, điều hòa không khí rất tốt. Dù bạn nuôi trong môi trường ẩm thấp hay bóng râm, cây vẫn phát triển mạnh mẽ. Đặt trên bàn làm việc, cây có thể kéo nhiều quý nhân đến giúp đỡ bạn và được nhiều thành đạt.

Cây Kim Ngân

Cây Kim Ngân
Cây kim ngân

Tên gọi khác của cây chính là Money Tree. Nghĩa của cây cũng như tên vậy, cây tiền. Có thể thấy được việc sử dụng cây này trong trang trí sẽ giúp bạn đem đến nhiều phú quý, tài lộc. Người mệnh Hỏa dùng sẽ thành công trên đường sự nghiệp lẫn công danh.

Cây xanh ngoài tác dụng trang trí, giảm stress, nâng cao tinh thần thì còn mang đến nhiều phong thủy tốt lành. Mệnh Hỏa vốn hợp với màu xanh lục, nên sử dụng cây xanh sẽ rất may mắn cho gia chủ.