Cây cảnh trồng trong nhà vệ sinh – Điều hòa không khí

Để xây dựng một gia đình hạnh phúc, bạn phải biết cách xây dựng không gian sống cho gia đình mình. Đặc biệt là phòng vệ sinh chung, nơi thường xuyên ô nhiễm và ẩm ướt. Cây cảnh sẽ giúp cho căn nhà bạn luôn tươi mới và tràn đầy sức sống.

Tại sao bạn nên trồng cây cảnh trong nhà vệ sinh

Cây cảnh trong nhà sẽ giúp bạn tối ưu hóa không gian sống, giúp căn nhà bạn luôn thoải mái, sạch sẽ. Sau mỗi ngày làm việc mệt mỏi, bạn trở về nhà để nghỉ ngơi và thư giãn. Còn gì tuyệt vời hơn việc được thư giãn giữa một không gian xanh. Đặc biệt là phòng tắm, nơi vốn luôn ẩm ướt và nhiều vi khuẩn bỗng trở nên thoáng đãng và thoải mái hơn bao giờ hết.

Bạn Đang Xem: Cây cảnh trồng trong nhà vệ sinh – Điều hòa không khí

Các loại cây nên trồng trong nhà vệ sinh

Xem Thêm : Tranh cây giả treo tường – ý tưởng mới độc đáo

Việc lựa chọn cây xanh để phòng vệ sinh chính là một ý tưởng tuyệt vời để cải thiện không gian sống. Tuy vây, trước khi chọn mua cây cảnh, bạn nên lựa chọn những loài cây có khả năng sinh trưởng tốt. Đặc biệt chúng có thể sống tốt tại nơi ít ánh sáng và khả năng khử mùi cao.

Cây lan ý

Đây là một trong số những loài cây tuyệt vời nên để ở phòng vệ sinh vì những ưu điểm vượt trội của chúng. Lan ý dễ trồng và chăm sóc, bạn chỉ cần tưới nước hàng ngày để nó tiếp tục phát triển. Lan ý có khả năng khử mùi hôi và hơi ẩm rất tốt. Đặc biệt nó còn có thể khử các chất độc hại trong không khí như cồn, aceton,..

Cây lan ý
Cây lan ý

Lan ý còn là loại cây rất tốt trong phong thủy. Với khả năng cân bằng và hóa giải phong thủy xấu trong nhà, Lan ý sẽ đem cho bạn không gian sống rất yên bình và hài hòa. Lan ý còn đặc biệt ở điểm chúng có chức năng hút các tia phóng xạ xấu từ đồ điện tử hàng ngày đảm bảo sức khỏe cho bạn.

Cây lô hội

Xem Thêm : Cách chăm sóc cây Monstera Nhiệt Đới

Mang vẻ đẹp thanh lịch cùng với những công dụng tuyệt vời, lô hội là loài cây lý tưởng để trồng trong phòng vệ sinh. Cây lô hội nổi tiếng không chỉ bởi những công dụng từ chất dinh dưỡng của nó đem lại mà còn bởi khả năng đặc biệt của nó. Lô hội là loài cây thích nghi tốt, ưa bóng râm, dễ chăm sóc. Nó còn có khả năng thanh lọc không khí tốt, hút bụi bẩn và khí có hại. Nó còn tiêu diệt cả vi khuẩn gây hại và mùi hôi khó chịu thường thấy ở các phòng vệ sinh.

Cây bạc hà

Cây bạc hà là loại cây rất dễ trồng và chăm sóc, ưa cả ánh sáng và bóng râm. Từ một đoạn nhỏ của cây bạc hà gốc, bạn hoàn toàn có thể trồng ra nhiều chậu con xinh xắn tô điểm cho phòng tắm của mình. Cây bạc hà có đặc điểm rất tốt trong việc xua đuổi côn trùng như muỗi, ruồi. Mùi hương đặc trưng của lá bạc hà rất nồng, chúng sẽ tiêu diệt các vi khuẩn có hại trong không khí và át đi mùi hôi của phòng vệ sinh.

cây bạc hà
Cây bạc hà

Trên đây là ba loại cây khuyên bạn nên để trong phòng vệ sinh vì tính dễ thích nghi và khả năng khử mùi tốt của chúng. Ngoài ra bạn có thể tham khảo các cây như vạn lộc thủy sinh, thủy trúc, ngọc ngân,.. Chúng đều là những cây chịu ẩm cao, làm sạch không khí và xua đuổi côn trùng. Vậy bạn còn trần trừ gì mà không tìm kiếm cho mình một loại cây thích hợp để phòng vệ sinh gia đình? Chắc chắn, nó sẽ giúp cho bạn có một không gian sống xinh đẹp và tươi mát hơn. Thế nhưng bạn cũng nên tìm hiểu kĩ về loại cây sẽ trồng để dễ dàng chăm sóc.

Nguồn: https://caycanhgia.com
Danh mục: Tin tức cây xanh

Chat ngay