Zalo Button

Có nên mua cây cảnh giả trang trí?

có nên mua cây giả

Nhu cầu trang trí không gian xanh ngày càng được đề cao trong cuộc sống hiện nay. Chính vì vậy mà việc có nên mua cây cảnh giả trang trí hay không là một câu hỏi khiến nhiều người phân vân.

Nên chọn cây thật hay cây cảnh giả để trang trí?

Cây thật và cây giả có những điều khác nhau cơ bản khiến nhiều người hoang mang khi lựa chọn. Cây thật có thể thanh lọc không khí, điều hòa lượng oxi trong phòng, rất tốt cho sức khỏe của chủ nhân. 

Khi đến những ngày mùa hè oi ả, những cái cây thật còn có thể giúp tăng độ ẩm và hạ nhiệt giúp mùa hè dễ chịu hơn hẳn. Không chỉ vậy, thú chăm sóc cây cỏ cũng là một cách giải trí hết sức hiệu quả.

thi công bồn cây giả

Tuy nhiên, cuộc sống bộn bề cũng khó có đủ thời gian để bỏ thời gian ra chăm sóc cây cối. Việc bỏ mặc những chậu cây tội nghiệp cả tháng cũng không còn là tình huống quá xa lạ. Vì thế, việc mua cây cảnh giả có vẻ là một lựa chọn không tồi. 

Những chậu cây giả không đòi hỏi chăm sóc, thời gian sử dụng rất lâu nếu bảo quản tốt. Không những thế, màu sắc cũng như mẫu mã của cây giả hiện nay được làm rất tinh vi, trông không khác gì cây thật cả. 

Không chỉ thế, việc mua cây cảnh giả còn giúp bạn tiết kiệm một chi phí lớn cho việc chăm sóc và đổi cây mới khi cây cũ đã úa.Với những ưu điểm phù hợp với cuộc sống bận rộn chốn thị thành hiện nay thì nhiều người đã chọn mua cây cảnh giả để phục vụ nhu cầu trang trí.

Mua cây cảnh giả cần lưu ý những gì?

Dù đơn giản, dễ mua, mẫu mã đa dạng những việc chọn mua cây cảnh giả chưa bao giờ đơn giản. Cây cảnh giả hiện nay chủ yếu được làm lắp ráp. Có nghĩa là ở phần cây sẽ có nơi để lắp những cành cây vào. Vì thế, khi đi mua cần kiểm tra xem, những chỗ để lắp cành cây có đủ rộng hay không, hay có đủ chắc để sử dụng thời gian dài hay không. 

Kiểm tra cành cây có thể bị lỗi kỹ thuật hay không, thi thoảng việc chế tác cành cây bằng nhựa xảy ra lỗi khiến mất thẩm mỹ. Cùng với đó, quan sát kỹ những chiếc lá hay hoa giả, đảm bảo những đường gân, đường chỉ đủ chắc để sử dụng thời gian dài.

Bồn cây xương rồng giả

Không chỉ thế, việc mua cây cảnh giả cần phải đến những địa chỉ uy tín để được tư vấn. Hiện nay, vì trục lợi nên nhiều người sẵn sàng sử dụng nguyên liệu kém chất lượng để sản xuất, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Thay vì vậy, ta có thể đến nơi uy tín, đã được kiểm duyệt đầy đủ thì sẽ an toàn hơn. 

Bên cạnh đó, chất liệu sản xuất cây cùng với kiểu dáng có xứng đáng với số tiền ta bỏ ra hay không. Đôi khi mẫu mã không đẹp, chất liệu kém chất lượng nhưng nơi bán lại để giá rất cao, không xứng đáng với giá trị sản phẩm.