fbpx Zalo Button

Hướng dẫn chọn cây và cách bố trí cây xanh trong nhà

Xu huong trang tri cay xanh gia noi that - Hướng dẫn chọn cây và cách bố trí cây xanh trong nhà

Xu thế hiện giờ là đi theo thiết kế không gian tươi xanh, hướng về tự nhiên nhất và gần gũi với mẹ thiên nhiên. Nhưng liệu rằng bạn đã biết chọn loại cây gì, bố trí nó như nào để có thể biến ngôi nhà trở nên thoáng đãng? 

Xu hướng dùng cây cảnh trong thiết kế nội thất 2019

Trong vài năm gần đây, xu hướng sống xanh đang bắt đầu trở thành sự lựa chọn của nhiều kiến trúc sư và những chủ nhà hiện đại. Với việc sử dụng các vật liệu xanh hoặc trang trí nội thất không gian xanh, nhiều người chọn dùng cây cảnh đưa vào bài trí nội thất.

Cây xanh là công cụ giúp thanh lọc không khí, khiến tinh thần con người trở nên minh mẫn, giảm áp lực và căng thẳng. Với việc bố trí cây xanh quanh nơi làm việc còn tăng năng suất lao động cho các công nhân văn phòng. 

Cay Chuoi Canh - Hướng dẫn chọn cây và cách bố trí cây xanh trong nhà

Phong thủy

Theo nhiều người tin rằng, cây xanh là sự may mắn, tài lộc. Như cây cau mang biểu tượng giàu có, thăng quan tiến chức; cây có quả ý nghĩa thành đạt trong công việc,… Bởi cây xanh có khả năng điều hòa vận khí, kích hoạt dòng luân chuyển khí tốt. Người ta thường đặt các loại cây như Phát Tài, Ngọc Ngân, Thiết Mộc Lan ở bàn ông địa thần tài để cầu điều tốt.

Môi trường sống

Cây xanh tùy thuộc vào loại mà có các môi trường sống khác nhau. Có cây trồng trong nước, cây sống dạng leo hay cây chỉ nuôi ở bóng râm hoặc ngoài trời. Nhưng đa phần chúng đều cần sự thoáng mát, một không gian kín mít rất dễ khiến cây chết nhanh và lá héo úa.

Xu hướng thiết kế xanh

Hiện nay bầu không khí càng ngày càng tăng, khí hậu oi bức khiến việc các thiết kế theo chủ đề xanh rất được chào đón. Và sẽ trở thành xu thế chủ lực trong tương lai. Bởi việc gắn kết giữa con người với mẹ thiên nhiên, giảm được sự ô nhiễm môi trường không đáng. Có thể nói thiết kế xanh vừa đảm bảo tính sạch sẽ vừa mang tính thẩm mỹ cao.

Cach cham soc cay Monstera Nhiet Doi 3 - Hướng dẫn chọn cây và cách bố trí cây xanh trong nhà

Lưu ý khi chọn cây xanh trong nhà

Yếu tố phong thủy

Việc lựa chọn bố trí nhà bằng cây xanh không nên bỏ qua vấn đề phong thủy. Mỗi loại cây đều mang trên mình điềm may mắn, sự tốt lành. Ngoài ra khi bạn chọn những cây phát tài, phát lộc đem tặng cho bạn bè còn có thể giữ vững mối quan hệ lâu dài tốt đẹp. Và cũng có một số loại bạn nên tránh dùng để trang trí trong nhà bởi nó không được may mắn.

Các loại cây phù hợp

Đầu tiên nên lựa các loại cây có lá to tròn, thể hiện được sự viên mãn tràn đầy. Mang ý nghĩa xua đi điều xấu, mang điều lành, may mắn, sức khỏe và tiền. Như cây Trường Sinh, Phát Tài Búp Sen,… chúng đều biểu tượng cho sung túc, hạnh phúc viên mãn.

image 67 - Hướng dẫn chọn cây và cách bố trí cây xanh trong nhà

Kế tiếp chính là các loại cây mọng nước. Nó rất dễ trồng còn có ý tốt về phong thủy. Đa phần đều tượng trưng cho sự giàu có, tiền tài, cát tường và may mắn. Bạn có thể chọn cây Sen Đá, Ngọc Bích, Sống Đời,…

Bên cạnh cây điềm lành là vài cây mang ý nghĩa không tốt. Như các loại cây dại, hình thù kì lạ, có gai. Bạn nên tránh bởi chúng thường gây bệnh tật hoặc sự không may mắn cho nhà.

Cách chăm sóc và thời gian chăm sóc

Mỗi cây xanh đều có cách chăm sóc, thời gian khác nhau. Như cây Sen Đá bạn có thể mỗi tuần tưới nước một lần chẳng hạn. Do đó bạn nên tìm hiểu thật rõ về cây mình dùng trang trí để có thể chăm sóc tốt nhất, luôn giữ vẻ tươi xanh và tuổi thọ cao cho cây.

Cay Oliu Diem xuyen trong cac quan coffee hien dai2 - Hướng dẫn chọn cây và cách bố trí cây xanh trong nhà

Vài điều lưu ý khi bố trí cây xanh trong nhà

Việc trang trí cây xanh trong nhà còn phụ thuộc không gian của bạn như thế nào. Để có thể lựa chọn số lượng cây không quá nhiều tạo cảm giác kín mít, hay quá ít khiến căn nhà có vẻ không cân xứng.

Mỗi một góc nhà đều có cách bố trí cây khác nhau. Nhưng không nên đặt cây chắn lối đi bởi nó sẽ ngăn cản may mắn tới nhà. Hay các nơi quá ẩm thấp tạo điều kiện côn trùng phát triển.

Bạn cũng cần tìm hiểu về điều này rõ hơn với mong muốn ngôi nhà mình sẽ trở nên tươi mát.

Những điều trên rất có ích cho việc bạn lựa chọn trang trí nhà bằng cây xanh. Thế nhưng nếu bạn là một người bận rộn, không có thời gian để chăm sóc thì phải làm như thế nào? Giải pháp tốt nhất vừa có thể giải quyết vấn đề thời gian và vẫn giữ được sự yêu thích cây xanh chính là dùng cây giả.