Zalo Button

Nên dùng cây vạn niên thanh leo cột trong phong cách thiết kế nội thất nào ?

Không thể phủ nhận sức nóng của cây vạn niên thanh trong xu hướng trang trí hiện nay. Thế nhưng, phối hợp chúng như thế nào cho đẹp mắt? Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc ấy của bạn!

Sử dụng cây vạn niên thanh leo cột trong nhà ở

Cây vạn niên thanh luôn đi đầu trong xu hướng thiết kế xanh. Hình dáng đẹp mắt, độc đáo và màu sắc có một không hai khiến chúng trở nên phổ biến. 

Những căn nhà được thiết kế theo phong cách xanh đều không thể thiếu loại cây này. Chúng đã tạo cho mình một vị trí riêng trong những loại cây nổi tiếng khác. 

cây vạn niên thanh

Cây vạn niên thanh leo cột có thể để trưng trong phòng khách. Theo phong thủy, chúng rất hợp với những người làm nghề kinh doanh buôn bán.

Sử dụng cây vạn niên thanh leo cột trong văn phòng, cửa hàng

Cây vạn niên thanh leo cột đặt tại cửa chính sẽ tạo cảm giác đón chào. Hoặc đặt chúng tại hành lang cũng là một vị trí phổ biến.

Trong phong thủy, cây vạn niên thanh có khả năng thu hút tài vận và cơ hội. Thế nên, dùng chúng trong cửa hàng sẽ mang lại may mắn cho bạn.

Cây vạn niên thanh leo cột để tại hành lang công ty cũng có tác dụng tương tự. Chúng mang tới không gian xanh cho văn phòng và vận may cho mọi người.

cây vạn niên thanh

Có thể sử dụng cây vạn niên thanh leo cột giả không?

Cây vạn niên thanh leo cột tươi có thể không phải là lựa chọn cho nhiều người. Chúng cần thời gian, công sức và tiền của để chăm sóc. Nếu không, cây có thể bị khô héo tới chết. Các vấn đề thường gặp với cây xanh là:

  • Chăm sóc: Cây vạn niên thanh để trong hành lang công ty rất khó chăm sóc. Chúng ta cần tưới nước cho cây mỗi ngày để đủ ẩm. Ngoài ra còn phải bón phân để cây phát triển theo định kì. Nếu cây bị sâu bệnh thì cần mua thuốc xịt để bảo vệ cây.
  • Khó vận chuyển: Chậu cây rất nặng với phần đất và rễ. Thế nên, nếu có bất kì thay đổi nào trong nội thất, sẽ rất khó di chuyển chậu cây. 
  • Mất vệ sinh: Phân bón, lá cây rụng, đất,… đều khiến mọi thứ mất mỹ quan hơn. Nếu không có biện pháp dọn dẹp thường xuyên, bạn sẽ phải đối mặt với sự bừa bộn hỗn độn thường xuyên.
cây vạn niên thanh

Bạn có thể khắc phục những nhược điểm này bằng cây vạn niên thanh leo cột giả! Chúng có sự thuyết phục riêng khiến mọi người nên cân nhắc suy nghĩ. Một số ưu điểm của chúng là:

  • Chi phí chăm sóc rẻ.
  • Có giá trị phong thủy y như cây thật.