Cách trồng và chăm sóc cây bàng Singapore trong nhà

img-3

Hiện nay trong những không gian nội thất mang phong cách Châu Âu thường xuất hiện một loại cây là cây bàng Singapore. Loại cây này có thân thẳng, xanh tốt quanh năm.

Vậy bạn đã biết cách trồng và chăm sóc cây bàng Singapore trong nhà để cây luôn xanh tốt hay chưa? Nếu chưa rõ về vấn đề này, thì hãy đọc bài viết ngay sau đây để hiểu hơn nhé.

Bạn Đang Xem: Cách trồng và chăm sóc cây bàng Singapore trong nhà

Đặc điểm của cây bàng Singapore

img-4

Đây là loại cây được trồng phổ biến trong không gian nội thất. Ở Việt Nam là đất nước khí hậu nhiệt đới ấm ẩm thuận lợi cho sự phát triển của chúng. Cây bàng Singapore hay còn được gọi với tên khác là cây bàng lá to.

Cây có lá to, hình dạng lá giống quả trứng, lá có màu xanh đậm và chiều dài của lá có thể lên tới 38cm. Đây là loại cây có thân mọc thẳng đứng, cây hiếm khi ra hoa và kết quả khi trồng trong nhà.

Ngoài ra cây còn sinh trưởng khá chậm, thời gian kéo dài lên tới 10 – 15 năm.

Cách trồng cây bàng Singapore

Đây là loại cây khá dễ trồng và chăm sóc, chỉ cần bạn đáp ứng đủ những yếu tố sau đây thì cây sẽ sinh trưởng và phát triển tốt.

Xem Thêm : Ý nghĩa các loại cây đem lộc tới nhà trong dịp Tết?

Đất trồng: Đất thịt là loại đất phù hợp để trồng cây bàng Singapore. Bạn có thể trộn thêm phân sinh học, phân hữu cơ để giúp đất tơi xốp hơn. Lưu ý nên trồng trong chậu có lỗ thoát nước để tiện cho việc tưới nước sau này.

Tưới nước cho cây: Sử dụng nước giếng để tưới cho cây, không nên sử dụng nước máy vì trong nước máy có khí clo và flo gây ảnh hưởng không tốt tới cây. Đặc biệt vào mùa đông thời tiết khô hanh khiến lượng nước trong cây giảm. Cần cung cấp nước để mang lại độ ẩm cho cây.

img-5

Ánh sáng: Cần cung cấp đủ ánh sáng mặt trời cho cây. Có thể tiến hành trồng cây trong chậu và để gần cửa sổ, hoặc mang cây ra ngoài vào buổi sáng để cây hấp thụ ánh sáng mặt trời. Tránh mang cây ra ngoài vào buổi trưa khi ánh sáng mặt trời mạnh nhất có thể khiến là cây thị cháy hoặc nhạt màu đi.

Nhiệt độ: Nhiệt độ để cây phát triển tốt nhất là từ 15-27 độ C. Khoảng nhiệt độ này phù hợp với môi trường sử dụng điều hòa vào mùa hè. Với nhiệt độ thấp hơn 11 độ C sẽ khiến cây chậm phát triển.

Cách chăm sóc cây bàng Singapore

Để cây phát triển tốt, sinh trưởng nhanh thì bạn cần biết cách chăm sóc cây sau đây:

Khác với nhiều loại cây cảnh thông thường. Cây bàng Singapore có nhu cầu sử dụng quá nhiều phân bón. Trung bình mỗi tháng bạn nên bón phân cho chúng một lần.

Sử dụng phân bón ngâm trong nước hoặc phân bón đã được pha loãng. Bên cạnh đó bạn cũng nên chú ý đến việc cung cấp độ ẩm cho cây, tránh việc để cây quá ẩm hoặc quá khô sẽ làm chậm sự phát triển của cây.

Xem Thêm : Những ý tưởng trang trí Noel ấn tượng

Tiến hành thay chậu cây lớn hơn, nếu nhận thấy sự phát triển của cây đã vượt quá khả năng bao bọc của cậu cũ.

Tiến hành làm sạch lá cây để nấm, sâu bệnh không có nơi trú ngụ bằng cách sử dụng khăn mềm để lau chùi lá. Trong quá trình lau chùi, nếu phát hiện thấy là bị cháy hoặc bị hư hại thì cần tiến hành cắt tỉa lá đó để giữ cho cây được an toàn.

Để kiểm soát chiều cao của cây bạn có thể tiến hành tỉa ngọn, hoặc tạo dáng cho cây ngay từ khi cây còn nhỏ.

img-6

Để giữ cây luôn được an toàn trước sâu bệnh, bạn nên thường xuyên tiến hành kiểm tra trên toàn cây. Nếu phát hiện các hiện tượng như lá vàng, rụng lá thì có thể cây đang thiếu nước.

Phát hiện lá bị đốm trắng nhỏ li ti có thể cây đang bị nấm, cần tiến hành sử dụng thuốc bảo vệ thực vật để giúp cải thiện tình hình nấm phát triển nhanh hơn.

Hy vọng với những gì cây cảnh giả chia sẻ trong bài viết, sẽ giúp bạn biết cách trồng và chăm sóc cây bàng Singapore trong nhà.

Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào về cách chăm sóc cây bàng Singapore trong nhà thì đừng ngại mà hãy liên hệ với chúng tôi nhé.

Nguồn: https://caycanhgia.com
Danh mục: Tin tức cây xanh

Chat ngay