Trồng hoa lan trong nhà và những điều cần lưu ý

Lan là loài hoa quyến rũ, giúp không gian ngôi nhà trở nên bắt mắt và sang trọng. Tuy nhiên, làm thế nào để khi trồng hoa lan trong nhà để cây phát triển nhanh và sinh trưởng tốt thì không phải ai cũng biết.

Bài viết sau đây cây cảnh giả sẽ bật mí cho các bạn cách trồng lan trong nhà và những điều cần lưu ý khi chăm sóc hoa lan. 

Bạn Đang Xem: Trồng hoa lan trong nhà và những điều cần lưu ý

Cách trồng hoa lan trong nhà

cách trồng hoa lan trong nhà
Lan là loài hoa quyến rũ, giúp không gian ngôi nhà trở nên bắt mắt và sang trọng.

Đầu tiên khi trồng hoa lan trong nhà bạn phải lựa chọn được loại hoa phù hợp. Bởi hoa lan không chỉ có một mà có rất nhiều loại với nhiều màu sắc và đặc tính khác nhau. Nếu không lựa chọn được loại hoa lan thích hợp với nhiệt độ, khí hậu, ánh sáng thì rất khó có thể phát triển và sinh trưởng tốt.

Sau khi chọn được loại hoa lan phù hợp bước tiếp theo đó là chọn chậu hoa. Hiện nay, có rất nhiều loại chậu trồng hoa lan cho bạn lựa chọn. Để chọn được chậu hoa phù hợp bạn phải dựa vào đặc tính của hoa lan.

Xem Thêm : Những loại cây cực độc không nên trồng khi nhà có trẻ em

Nếu hoa lan là loại ưa nước thì nên chọn loại chậu đất sét. Ngược lại nếu hoa lan là loại không ưa nước thì nên chọn chậu nhựa, có nhiều lỗ thoát nước.

Tiếp theo đó chính là lựa chọn loại giá thể để trồng lan. Hiện nay, có rất nhiều loại giá thể để trồng lan, những loại giá thể này được làm từ rất nhiều chất liệu khác nhau như xơ dừa, rêu nước, vỏ cây lim sam, rễ dương xỉ,… Mỗi loại giá thể đều có những đặc tính khác nhau, phù hợp với từng loại lan.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các vật dụng cần thiết và lựa chọn được loại lan phù hợp thì tiến hành trồng lan. Cho giá thể vào chậu rồi đặt lan vào trồng. Lan là loài hoa cần được chiếu nhiều ánh sáng và nhiệt độ thích hợp.

Vì vậy khi trồng hoa lan trong nhà bạn nên để gần các vị trí có nhiều ánh sáng như cửa sổ, ban công,..

Xem Thêm : Tranh cây giả treo tường – ý tưởng mới độc đáo

Như vậy là đã hoàn thành xong các bước trồng lan trong nhà rồi. Thật đơn giản và dễ dàng phải không nào.

Trồng hoa lan trong nhà

Để hoa lan được phát triển tốt bạn phải chọn được loại hoa, chậu hoa và loại giá thể phù hợp với ánh sáng, nhiệt độ.

Lưu ý khi trồng hoa lan

Khi trồng lan trong nhà để cây phát triển nhanh, sinh trưởng tốt thì bạn cần lưu ý tới những vấn đề dưới đây:

  • Dù là loại lan ưa nước hay không ưa nước bạn cùng cần có một chế độ tưới nước cho hoa lan đúng cách. Thời gian tốt nhất để tưới nước cho hoa lan là từ 5 đến 12 ngày mỗi lần, tùy thuộc vào loại hoa, nhiệt độ và ánh sáng.
  • Chỉ nên bón phân cho hoa lan mỗi tháng một lần, không nên bón quá nhiều và thường xuyên. Tuy nhiên, vào giai đoạn cây sinh trưởng và phát triển mạnh thì nên bón phân mỗi tuần một lần là tốt nhất. Nhưng lưu ý chỉ tưới nước một tháng 1 lần thôi nhé.
  • Trong quá trình trồng và chăm sóc lan bạn nên tỉa nhánh để cây phát triển. Khi những bông hoa đã tàn thì bạn tiến hành cắt bỏ phần ngay trên theo đường chéo sẽ giúp kích thích cây mọc cành mới.

Trên đây là cách trồng hoa lan trong nhà và những điều cần lưu ý. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên của chúng tôi sẽ giúp các bạn có thêm nhiều kinh nghiệm hơn trong việc trồng và chăm sóc hoa lan.

Nguồn: https://caycanhgia.com
Danh mục: Tin tức cây xanh

Chat ngay