fbpx Zalo Button

Mẹo để bắt đầu một bộ sưu cây trong nhà

Bạn là một người yêu cây xanh? Bạn muốn thay đổi không gian sống đơn điệu của mình bằng cách trồng những cây xanh tươi mát trong nhà để gần gũi với thiên nhiên hơn nhưng bạn lại không biết bắt đầu từ đâu.

Nếu như bạn chưa biết nên làm gì đầu tiên để sở hữu bộ sưu tập cây trong nhà thì hãy tìm hiểu về những mẹo cơ bản mà Cây Cảnh Giả sẽ giới thiệu cho bạn trong bài viết hôm nay nhé!

Cây trong nhà không có sâu bệnh

cây trong nhà
Cây trong nhà mang đến một mảng xanh mát, dễ chịu

Bạn phải chắc chắn rằng những cây xanh bạn lựa chọn trồng trong nhà sẽ hoàn toàn khỏe mạnh và không có sâu bệnh. Bởi nếu cây có sâu bệnh mà bạn không phát hiện ra sau này sẽ ảnh hưởng đến các cây xanh khác và không gian của bạn cũng ít nhiều bị ảnh hưởng.

Kiểm tra sự tăng trưởng của cây

cây thiên điểu
Cây thiên điểu

Với những cây trong nhà thì bạn nên lựa chọn những cây có kích thước nhỏ và chú ý kiểm tra sự tăng trưởng của cây xem nó la cây phát triển nhanh hay chậm nữa nhé. Bởi nếu là cây xanh phát triển chậm thì bạn sẽ trang trí nó trong nhà được lâu hơn so với cây phát triển nhanh.

Không gian cho cây trong nhà

Tùy vào nhu cầu và điều kiện mà mỗi người sẽ có một không gian riêng dành cho cây trong nhà. Nên có thể nói không gian sẽ quyết định việc bạn có thể kiến tạo cây xanh nhiều hay ít, lớn hay nhỏ đó nhé.

Nếu bạn có một không gian rộng thì bạn có thể kết hợp nhiều loại cây khác nhau, bạn có thể xen kẽ những cây lớn và cây nhỏ lại với nhau để tạo nên một bộ sưu tập cây xanh tuyệt vời.

Cây trong nhà

Nếu không gian của bạn khá eo hẹp thì đừng nên tham quá mà hãy chọn một đến hai cây lớn để trang trí thôi nhé. Bạn cũng có thể sáng tạo bằng cách treo những cây xanh lên cao hoặc gắn những cây nhỏ lên tường để tiết kiệm không gian.

Đây sẽ là một điểm nhấn ấn tượng cho không gian của bạn với những bức tường xanh độc đáo.

cây treo trong nhà
cây treo trong nhà

Cung cấp đầy đủ các yếu tố để cây phát triển

Nếu bạn không muốn bộ sưu tập cây trong nhà của bạn bị héo tàn, rụng lá vào một ngày đẹp trời thì hãy luôn quan tâm, chăm sóc cây kỹ lưỡng nha. Hãy thường xuyên quan sát cây để kịp thời cung cấp cho cây những yếu tố cần thiết như nước, ánh sáng, phân bón, đất…

cây trong nhà

Nếu đã là bộ sưu tập thì sẽ có nhiều loại cây khác nhau chính vì thế mà mà mỗi cây sẽ cần những chế độ tưới nước khác nhau nên bạn cần nắm rõ từng đứa con thiên nhiên của mình để có thể chăm sóc chúng một cách phù hợp nhé!

bộ sưu tập cây trong nhà
Mỗi cây sẽ có một yêu cầu chăm sóc khác nhau

Trên đây là 4 mẹo nhỏ mà Cây Cảnh Giả muốn bật mí cho bạn trong bài viết này. Sẽ còn rất nhiều những tips chuyên dụng về cây trong nhà có thể bạn chưa biết. hãy theo dõi Cây Cảnh Giả để cập nhật những bài viết mới nhất nhé!