Zalo Button

Xu hướng trưng bày cây giả trong Shop

Xu hướng dùng cây cảnh trong thiết kế nội thất 2019

Trong vài năm gần đây, xu hướng sống xanh đang bắt đầu trở thành sự lựa chọn của nhiều kiến trúc sư và những chủ nhà hiện đại. Với việc sử dụng các vật liệu xanh hoặc trang trí nội thất không gian xanh, nhiều người chọn dùng cây cảnh đưa vào bài trí nội thất trong các quán cafe hay các shop, studio.

Xu hướng dùng cây giả trong thiết kế nội thất
Xu hướng dùng cây giả trong thiết kế nội thất

Cây xanh là công cụ giúp thanh lọc không khí, khiến tinh thần con người trở nên minh mẫn, giảm áp lực và căng thẳng. Với việc bố trí cây xanh quanh nơi làm việc còn tăng năng suất lao động cho các công nhân văn phòng. 

Những khó khăn khi xây dựng văn phòng xanh, shop xanh

Muốn tạo lập một văn phòng xanh, shop xanh bạn cần khá nhiều cây cối. Tuy nhiên, cây xanh yêu cầu sự chăm sóc kĩ càng. Bạn cần tưới nước, bón phân và kiểm tra cây thường xuyên và cây cần ánh nắng để phát triển.

Còn chưa kể độ phát tán rộng của cây cũng sẽ không phù hợp với quy mô văn phòng của bạn. Nên chúng ta cần một loại cây không cần chăm sóc kỹ lưỡng hay sợ độ lan rộng của cây mà vẫn giữ được màu sắc tươi tắn như cây  thật. Đó chính là Cây xanh giả!

Xu hướng dùng cây giả trong thiết kế nội thất
Xu hướng dùng cây giả trong thiết kế nội thất

Tại sao nên sử dụng cây Xanh Giả thay vì cây Xanh Thật

Đặc điểm của cây xanh giả trong trang trí các không gian kín như quán cafe, shop thời trang, studio,…

  • Bạn không cần tốn thời gian chăm sóc, cắt tỉa mà cây giả vẫn giữ nguyên được trạng thái xanh tươi, dễ chịu và ý nghĩa phong thủy của cây thật.
  • Cây giả có tính tiện lợi cao. Bạn sẽ dễ dàng di chuyển cây giả tới bất kỳ vị trí nào mà bạn muốn chuyển đổi.
  • Có một số loại cây không ưa sống trong bóng râm. Nó phải có đủ điều kiện về môi trường sống như ánh sáng, độ ẩm,…thì mới phát triển được. Vì thế việc lựa chọn cây giả để trang trí là một lựa chọn cho lâu dài. 
  • Cây xanh là cây hút khí oxi vào ban đêm nên việc trưng bày nhiều cây xanh trong không gian kín có máy lạnh sẽ dẫn đến việc thiếu hụt oxi vào ban tối. Gây nên tình trạng đau đầu, chóng mặt cho một số vị khách khi đến quán hoặc studio. Do đó, cây xanh giả đang được đón đầu trong việc thay thế cây xanh thật.
  • Các cây xanh giả được thiết kế chi tiết đến từng đặc điểm nhỏ của cây thật. Nên rất khó để phân biệt được thật giả nếu chỉ nhìn lướt qua.
Xu hướng dùng cây giả trong thiết kế nội thất
Xu hướng dùng cây giả trong thiết kế nội thất

Chỉ với một vài ưu điểm trên thì thật sự cây xanh giả hoàn toàn xứng đáng được dùng để thay thế cây xanh thật trong những không gian kín. Và việc dùng cây xanh giả đã trở thành một xu hướng mới trong trang trí nội thất nhà ở, các quán cafe, văn phòng.

Việc sử dụng cây xanh giả tại Jassi Decor để trang trí sẽ không làm bạn thất vọng bởi độ tươi mát, độ thu hút của cây xanh giả sẽ làm cho không gian của bạn nổi bật hơn bao giờ hết và sẽ là một điểm nhấn níu giữ sự chú ý của khách hàng khi đến với không gian của bạn.